Sỏi thận là một căn bệnh tổn thương đến thận, nếu không điều trị kịp thời căn bệnh này có thể gây ra nhiều triệu chứng khác. Qua bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn 2 phương pháp được ông bà ta truyền bí quyết để điều trị bệnh sỏi thận. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé!

hinh3
Bạn bị bệnh sỏi thận phải làm sao để điều trị?

1. Chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Chuối hột là bài thuốc lâu đời để chữa bệnh sỏi thận.

Dùng hột của trái chuối hột đã chín, đem phơi khô sau đó rang cho cháy tán thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột hào với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10-20 ngày sẽ làm tiêu những viên sỏi. Hoặc bạn cũng thể dùng hột của quả chuối chín, rang vàng ( khoảng 1 nắm hột) cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước, uống hằng ngày sẽ hết.

Ngoài ra với trái chuối hột thì trong dân gian còn lưu truyền bài thuốc chữa sỏi thận bằng trái chuối non như sau: dùng trái chuối hột hột non sau đó đâm ra vắt lấy nước chừng khoảng 1 chén con, cho thêm 1 ít muối uống liên tục thì những viên sạn sẽ tiêu và theo đường tiểu tiện đi ra ngoài hết.

2. Trị sỏi thận với đu đủ xanh

hinh4
Bạn có thể chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh.

Đu đủ xanh thường được dùng để nấu các món ăn rất bổ dưỡng và nhất là đối với những bà mẹ có ít sữa thì món đu đủ hầm chân giò sẽ giúp tăng lượng sữa cho bé. Tuy nhiên có ít người biết tới các tác dụng chữa bệnh khác của loại quả này đặc biệt là sỏi thận.

Cách 1: Đu đủ gần chín để cả quả luộc thật chín, bỏ hạt ăn phần thịt cho thêm ít muối lấy thìa xúc ăn ngày 2 lần.

Cách 2: Dùng hoa đu đủ đực tươi 300g (khô 150g sao vàng hạ thổ) sắc uống, cách sắc 4 chén nước còn 1 chén uống trong ngày, 5 – 7 ngày uống một lần.

Cách 3: Trái đu dủ còn xanh, vừa đủ ăn cho 1 người, cắt đầu đuôi, khoét bỏ hột đi, giữ nguyên vỏ, bỏ chút muối vô trong, nấu cách thủy cho mềm, để nguội ăn hết cả vỏ, nếu là trái lớn có thể ăn ngày hôm sau (Nên tìm trái nhỏ ăn 1 ngày thì tốt hơn); ăn trong 1 tuần.

Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn những phương pháp ngăn chặn bệnh sỏi thân. Ngoài ra bạn cũng nên áp dụng nó với nhiều người thân của bạn đang gặp phải vấn đề này.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: www.blogsuckhoe.com