Bạn bị ho, viêm và đau cổ họng? Bạn đang tìm cách trị bệnh nhưng chưa biết cách làm gì? Dưới đây là 3 cách dân chữa ho, viêm họng, khàn tiếng.

cach-lam-quat-duong-phen-tri-ho-hieu-qua2

1. Quất xanh

2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt. Mang quất trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy đến khi quất chín. Lưu ý là dằm cả vỏ, bỏ hạt, để nguội cho trẻ uống nhiều lần trong ngày.

2. Hạt quả quất xanh

Đối với hạt của quất xanh các mẹ không nên bỏ đi vì nó có tác dụng làm tiêu đờm và ấm thanh quản khi trẻ bị ho. Mùi vị quất có thể hơi khó uống đối với trẻ nên khi cho trẻ uống có thể cho thêm ít đường.

3. Húng chanh và quất

Chọn khoảng 15 – 16 lá húng chanh và từ 4 – 5 quả quất xanh, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó tất cả cho vào bát, thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho bé uống liên tục 1 – 2 lần/ngày đến khi hết ho.

Trên đây là bài viết 3 cách dân chữa ho, viêm họng, khàn tiếng . Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thuốc Acemuc theo đơn thuốc chỉ định của bác sĩ. Hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo cottuf

Xem thêm:

–> Dầu tràm- mẹo chữa ho đơn giản cho bé

–>6 bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em