Mụn bọc luôn là nỗi lo lắng ám ảnh của chị em phụ nữ. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách trị mụn bọc cực kỳ hiệu quả tại nhà.

1. Cách trị mụn bọc bằng đá lạnh

Đá lạnh giúp giảm bớt các chứng viêm của mụn – một trong những cách trị mụn bọc hay nhất tại nhà. Nhiệt độ thấp làm chậm tuần hoàn máu, giảm sưng và đỏ ở các mô bị thương. Nhiều vận động viên đã sử dụng phương pháp lạnh (tắm nước đá, nước đá cục, vv) để điều trị viêm được gây ra do chấn thương.

cach-tri-mun-boc-tai-nha-500x333

Cách làm

  • Đặt một vài viên đá vào một tấm vải sạch và thoa trực tiếp lên mụn.
  • Cứ xoa trong vòng 1 phút thì nghỉ trong vòng 1 phút, và cứ lặp lại tuần hoàn 3 đến 4 lần. Lưu ý: không nên thực hiện quá lâu vì nó có thể gây vỡ mụn, mẩn đỏ nhiều hơn và lây lan vi khuẩn.

2. Cách trị mụn bọc bằng thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt dùng để loại bỏ vết thâm đỏ do mụn gây ra vì chúng chứa hydrochloride tetrahydrozoline (thường dùng để làm chữa mắt đỏ)

Cách làm

  • Cho một lượng nhỏ dung dịch nhỏ mắt trên một cây bông và thấm nó một cách nhẹ nhàng đến đầu mụn.
  • Cách khác, ngâm cây bông trong dung dịch nhỏ mắt để trong tủ lạnh qua đêm. Chấm nó một cách nhẹ nhàng đến đầu mụn. Cái lạnh sẽ ngăn chặn tình trạng viêm, và hydrochloride tetrahydrozoline trong thuốc nhỏ mắt sẽ giúp giảm sưng tấy, đỏ.

Lưu ý: Xát nó trên toàn bộ khuôn mặt có thể gây kích ứng. Chỉ chà trên khu vực bị tổn thưởng. Không nên thực hiện cách này quá thường xuyên, nó có thể gây ảnh hưởng xấu.

Bạn có thể quan tâm:

–> 10 thực phẩm là nguyên nhân gây ra mụn

–> 5 quy trình rửa mặt đúng cách để tránh bị mụn

3.  Cách trị mụn bọc bằng khăn ấm hoặc túi trà ấm

Về cơ bản, cách trị mụn bọc này sẽ giúp mở các lỗ chân lông, có khả năng diệt vi khuẩn hoặc giảm mủ trên bề mặt da, và cho phép làm sạch dầu, bụi bẩn và da chết. Đầu tiên, nó sẽ cảm thấy khó chịu một chút lúc đầu, nhưng sau một thời gian sẽ dễ chịu ngay.

cach-tri-mun-boc-tai-nha-21-500x389

Cách làm

  • Ngâm khăn của bạn trong nước nóng, hoặc túi trà nóng của bạn và nhẹ nhàng đắp lên mụn trong 30-60 giây
  • Thay vì dùng khăn chúng ta sử dụng gạc ấm sẽ tốt hơn, chúng có tác dụng loại bỏ lượng dầu và vi khuẩn.

Với cách chăm sóc da trên bạn hãy kiên trì và bạn cũng nên để ý tới chế độ sinh hoạt, ăn uống của mình. Dưới đây là bài 3 cách trị mụn bọc cực kỳ hiệu quả tại nhà.  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách trị mụn bằng mật ong/ cách làm sữa rửa mặt từ thiên nhiên. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Theo blogtrimun