Bạn đang gặp phải tình trạng thâm quầng mắt mà chưa tìm được giải pháp khắc phục. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 cách trị thâm quầng mắt không nên bỏ lỡ.

Chữa hết quầng thâm bọng mắt bằng Cam

Theo các chuyên gia, chỉ cần uống một ly nước cam mỗi ngày có thể giúp da bạn trở nên đẹp hơn, mịn màng và đàn hồi. Không dừng lại ở đó, Cam còn chứa rất nhiều chất xơ, tinh dầu và vitamin C giúp mắt đánh bay quầng thâm và các vết bọng khó ưa.

Trộn đều nước ép cam với Glycerine hoặc một chút Gelatin, sau đó thoa lên vùng da dưới mắt nhiều lần trong tuần để trong vài giờ hoặc qua đêm. Lưu ý, khi sử dụng hỗn hợp này bạn nên nhắm mắt và giữ cho cơ thể thư giãn để thấy được hiệu quả toàn phần.

Chữa hết quầng thâm bọng mắt bằng Nha đam (Lô hội)

Với các hoạt chất sinh học có sẵn, nha đam được xem là “thần dược trường sinh bất lão của phái đẹp”, có tổng cộng 12 loại vitamin, 29 loại khoáng chất, cùng 18 công dụng làm đẹp khác nhau, loại cây này còn có công dụng xóa tan bọng mắt, quầng thâm và chống khô mắt.

Đắp vài lát nha đam đã gọt vỏ mỗi ngày trước khi đi ngủ giúp bạn có một đôi mắt sáng không thâm sần và bọng.

Thêm vào đó, để giữ cho mắt không bị khô do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và màn hình vi tính, bạn có thể lấy phần cùi của nha đam đắp lên mắt trong vài phút trước khi rửa sạch lại với nước, và đừng quên nhắm mắt và thả lỏng cơ thể.

Chữa hết quầng thâm bọng mắt bằng Dâu tây

Trung bình một chén dâu tây chứa khoảng 51,5mg Vitamin C, thế nên, chỉ cần ăn hai chén dâu tây mỗi ngày bạn đã có đủ 100% vitamin C cung cấp cho toàn cơ thể.

Và, chỉ cần 2 lát dâu tây mỏng đắp lên mắt mỗi ngày, bạn đã có ngay một đôi mắt đẹp không sưng, không bọng lẫn quầng thâm.

Trên đây là 3 cách trị thâm quầng mắt vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp trị thâm phù hợp để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thâm quầng mắt.

Xem thêm: 

==> 4 loại kem trị thâm quầng mắt hiệu quả và an toàn nhất

==> 3 cách trị thâm quầng mắt siêu hiệu quả với dưa leo

Chúc bạn thành công!

Nguồn: thammyxuantruong.com