Cuộc sông hối hả hiện đại làm bạn stress nhiều hơn và chứng rụng tóc càng nhiều người mắc phải. Dưới đây là 3 loại thực phẩm trị rụng tóc hiệu quả bạn tham khảo qua.

1. Cách trị rụng tóc nhiều đơn giản và hiệu quả nhất với Nho khô

Chất sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hemoglobin, một phần của máu mang oxi đến các cơ quan và các mô của cơ thể. Khi hemoglobin ở mức tốt, oxi được phân phối đều trong cơ thể. Điều này có nghĩa là da đầu của bạn nhận được đầy đủ lương máu cần thiết, sẽ kích thích và thúc đẩy tóc phát triển.

tri-rung-toc-2

Cách trị rụng tóc hiệu quả với các loại thực phẩm như nho khô, nước trái cây anh đào, rau có màu xanh đậm và các loại ngũ cốc nguyên hạy chứa nhiều chất sắt. Vitamin C cải thiện sự hấp thụ của sắt, do đó, các loại trái cây như cam, dâu tây và chanh nên được bổ sung thường xuyên là cách trị rụng tóc hiệu quả nhất.

2. Cách trị rụng tóc hiệu quả với hải sản

Nhiều nam giới bị rụng tóc nhiều được nhận thấy thường bị thiếu kẽm. Kẽm đóng vai trò quan trọng cơ thể, từ tế bào sinh sản đến cân bằng nội tiết và tất cả các chức năng này ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Kẽm kiểm soát các tuyến liên quan đến nang tóc.

tri-rung-toc-1

Nếu thiếu kẽm, nang tóc trở nên yếu, tóc dễ bị khô xơ và rụng. Để cung cấp kẽm, bạn nên ăn các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, sò, tôm, các loại hạt và hàu. Thừa kẽm cũng dẫn đến rụng tóc, vì vậy, tốt nhất là thực hiện chế độ ăn uống nhiều kẽm hơn là dùng các loại thuốc bổ sung kẽm là cách trị rụng tóc hiệu quả, tối ưu.

Bài viết liên quan:

==> 3 cách làm tóc mọc nhanh dành cho phái mạnh

==> 8 thực phẩm giúp tóc mọc nhanh như vũ bão

3. Cách trị rụng tóc nhiều với giá đỗ

Có lẽ bạn ít khi nghe nói đến silica trong chế độ ăn uống của mình nhưng nếu bạn đang muốn thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc thì nên bổ sung silica vào thực đơn của bạn. Cơ thể sử dụng silica để giúp hấp thụ vitamin và khoáng chất. Nếu bạn không tiêu thụ silica, các vitamin mà bạn hấp thụ vào sẽ không được sử dụng tốt. Silica có thể được tìm thấy trong giá đậu xanh, vỏ dưa leo, ớt xanh, ớt đỏ và khoai tây Các loại thực phẩm này vừa tốt cho sức khỏe vừa là cách trị rụng tóc nhiều cho bạn.

tri-rung-toc

Trên đây là 3 loại thực phẩm trị rụng tóc hiệu quả, đơn giản được nhiều người tin dùng. Với cách làm tóc mọc nhanh và trị rụng tóc dành này việc quan trọng để có được mái tóc khỏe đẹp không gãy rụng, bạn cần duy trì một lối sống, tinh thần sảng khoái, và biết những cách chăm sóc mái tóc thì bạn sẽ không còn phải lo âu, buồn phiền mà còn tạo ra thêm nhiều kiểu tóc đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chăm sóc tóc bằng nha đam để giúp tóc mọc nhanh hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Theo thuốcmọctóc