Với áp lực công việc như hiện nay nguy cơ gây căng thẳng đầu óc dẫn đến chứng đau đầu, stress, trầm cảm hay sử dụng chất kích thích quá liều.  Để chữa được cơn đau đầu có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng thuốc: paracetamol (Lưu ý sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Thông tin thuốc chỉ mang tính chất tham khảo). Ngoài ra tinh dầu cũng giúp chữa cơn đau đầu hiệu quả mời bạn tham khảo 3 loại tinh dầu giúp chữa đau đầu cực hay sau đây.

Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương qua nhiều thập kỷ nay đã được biết đến với công dụng sát khuẩn và làm dịu căng thẳng thần kinh hiệu quả. Nổi tiếng nhờ khả năng chống viêm và làm giãn nở mạch máu, tinh dầu hoa oải hương giúp xua tan nhanh chóng các cơn đau đầu sau vài phút sử dụng.

Để thư giãn đầu óc và giảm đau, hãy cho vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào lòng bàn tay rồi thoa lên trán, dùng tay massage nhẹ nhàng, sau khoảng 10-15 phút cơn đau đầu sẽ nhanh chóng biến mất.

Tinh dầu húng quế

Tinh dầu húng quế được chiết xuất chủ yếu từ hoa và lá của cây húng quế.  tác dụng của loại tinh dầu này là diệt khuẩn, chống viêm, giảm co thắt ở các mạnh máu và bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của môi trường độc hại.

Do đó, khi cảm thấy áp lực, căng thẳng và có dấu hiệu của những cơn đau đầu, hãy nhỏ vài giọt tinh dầu húng quế vào tay rồi xoa vào hai bên thái dương và ấn đường, dùng đầu ngón tay cái và ngón trỏ day đều, sau đó nhắm mắt và nằm thư giãn trong vài phút. Cơn đau đầu của bạn sẽ nhanh chóng tan biến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vài giọt tinh dầu húng quế vào một chậu nước sôi, xông hơi cho mũi hoặc thêm và bồn nước ấm để tắm. Cách này vừa giúp giảm nhanh cơn đau đầu, lại giúp bạn thư giản rất tốt.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất chính từ cây bạc hà với các thành phần L-pinen, menthyl acetal, menthol, flavonoid. Bạc hà trong y học cổ truyền là loại thảo dược quý mang nhiều tác dụng, từ sát khuẩn đến chữa đau đầu, cảm mạo, phong hàn, kích thích tiêu hóa, giúp tinh thần phấn chấn và sản khoái hơn sau khi sử dụng.

Để tăng hiệu quả giảm đau và thư giản tinh thần, bạn có thể trộn tinh dầu bạc hà với một số loại tinh dầu khác như tinh dầu từ cây đinh hương hay tinh dầu hạnh nhân… dùng cách massage hoặc xông hơi để giảm đau.

Lưu ý, phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng tinh dầu bạc hà vì một số thành phần của nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi trong bụng.

=> Mời xem thêm:

Tác dụng và cách dùng thuốc Nexium

Tác dụng và cách dùng thuốc clorpheniramin 4