Viêm đại tràng không còn là căn bệnh xa lạ với chúng ta, nó phổ biến khắp nơi và ở mọi lứa tuổi. Viêm đại tràng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt bởi những cơn đau khó chịu và là nỗi ám ảnh của người bệnh. Vây làm sao để có thể giảm những cơn đau đại tràng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé

Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một công bố cho biết về mối liên hệ chặt chẽ giữa tinh thần và bệnh tật. Khi tâm trạng căng thẳng, luôn lo âu, phiền muộn, các cơn đau đại tràng, biểu hiện bệnh sẽ rõ ràng hơn và ngược lại, khi tinh thần thoải mái, vui vẻ, các cơn đau cũng sẽ tự động được giảm thiểu một cách tốt nhất. Người ta cho rằng, các hormone ảnh hưởng đến nhu động ruột và khiến tình trạng viêm thêm xấu đi.

Vận động nhẹ nhàng

Khi bị viêm đại tràng co thắt, những cơn đau có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến người bệnh thường chỉ nằm một chỗ, không muốn vận động. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, vận động nhẹ sẽ giúp người bệnh giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra, việc lười vận động còn khiến cho cơ thể người bệnh kém linh hoạt, hệ tiêu hóa trì trệ, dễ dẫn đến hiện tượng co cứng, gây ra táo bón.

benh-viem-dai-trang-man-tinh-va-nhung-dieu-can-biet

Không nên ăn quá no

Người bệnh không nên ăn quá no vì những cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn, thường xuyên hơn. Điều này còn khiến đại tràng làm việc quá tải, vận động nhiều gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi. Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ: giúp hệ tiêu hóa phục hồi và ngăn không cho nó làm việc quá sức. Các chất dinh dưỡng cũng được hấp thu dễ dàng hơn và ít có khả năng gây đau bụng sau khi ăn.

>>>> XEM THÊM: Những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Massage  giảm đau

Massage không chỉ giúp giảm cơn đau co thắt đại tràng mà việc massage thường xuyên sẽ giúp điều hòa nhu động ruột, khiến cho toàn bộ lượng phân trên khung đại tràng sẽ dồn về trực tràng và được tống hết ra ngoài trong một lần đi đại tiện vào buổi sáng. Đường ruột nhờ thế cũng giảm bớt sức ép và ít gây ra co thắt hơn.

Phương pháp massage cũng khá đơn giản. Đó là sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy nằm “rốn” thêm vài phút, co chân vuông góc, massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ dọc theo khung đại tràng liên tục 200-300 vòng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những cách giảm đau do viêm đại tràng gây ra. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho các bạn. Xin cảm ơn!

Đại tràng nhất nhất

Hỗ trô điều trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy

cong-dung-thuoc-dai-trang-nhat-nhat

Click Vào đây để xem chi tiết sản phẩm