Tóc rụng nhiều là do những nguyên nhân như stress, thiếu chất dinh dưỡng, sử dụng các loại dầu gội không đúng với mình. Nhưng có ai nghĩ được rằng 4 nguyên nhân khó hiểu mà chúng tôi giới thiệu bạn dưới đây lại gây ra các tình trạng đó.

1. Dư thừa vitamin A

hinh1
Vitamin a quá mức sẽ gây hại cho tóc, khiến tóc rụng

Vitamin A là vi chất tốt cho da và cần thiết cho thị lực. Tuy nhiên, vitamin A tiếp nạp cho cơ thể hàng ngày chỉ nên kiểm soát ở mức độ phù hợp, tức là khoảng 500 microgram cho trẻ em và 750 microgram cho người trưởng thành. Nếu vượt quá mức này, sẽ gây hại cho tóc, khiến tóc rụng không đúng thời điểm.

2. Giảm cân đột ngột

Giảm cân là việc cần thiết, không chỉ ở góc độ tính thẩm mỹ mà còn liên quan tới vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, giảm cân không phải là việc có thể nóng vội, bạn cần thực hiện đúng phương pháp và có lộ trình thích hợp để cơ thể có điều kiện thích nghi. Việc giảm cân đột ngột, không đúng cách sẽ gây nên những tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Theo đó, khiến cơ thể thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết, mà biểu hiện dễ gặp nhất là chứng rối loạn ăn uống và rụng tóc. Ads: Tìm hiểu cách ngâm chanh đào mật ong và công dụng của mật ong nguyên chất, phấn hoa ong với sức khoẻ con người

3. Xạ trị

Xạ trị là phương pháp dùng chất phóng xạ tác động vào khu vực có tế bào K để điều trị ung thư. Do phải sử dụng sử dụng mức năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư nên đồng thời cùng phá hủy các tế bào khác. Trong đó, tóc rụng nhiều và thậm chí không mọc mới là biểu hiện phổ biến nhất. Tuy nhiên, sau khi kết thúc xạ trị, tóc vẫn có thể mọc lại bình thường.

4. Liên tục thay đổi kiểu tóc

Nhiều chị em coi việc thay đổi kiểu tóc như là một phương thức cơ bản để làm đẹp, làm mới bản thân. Tuy nhiên, việc thay đổi kiểu tóc quá thường xuyên, đặc biệt là sử dụng hóa chất uốn, nhuộm, ép… đều gây nên những tổn hại nhất định đối với mái tóc. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng dược hà nội, cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội 2016

hinh2
Việc thay đổi kiểu tóc thường xuyên gây nên những tổn hại tóc

Có lẽ chắc ai cũng đang thắc mắc 4 nguyên nhân ở trên nhưng chúng thực sự gây ra tình trạng rụng tóc, gãy tóc. Chính vì thế dù như thế nào thì bạn cũng phải cẩn thận chăm sóc mái tóc mình một cách tốt nhất ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thêm các loại dầu gội chống rụng tóc ngăn chặn tình trạng rụng tóc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: suckhoe.thieuquang.gov.vn