Vào mùa đông, tình trạng tóc rụng nhiều ở nhiều gặp phải vấn đề lớn. Vậy nguyên nhân nào gây ra rụng tóc nhiều vào mùa đông? Làm thế nào để khắc phục hay phòng tránh căn bệnh này. Qua bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn những thông tin mà bạn đang thắc mắc này nhé!

hinh1
Nguyên nhân nào gây ra rụng tóc vào mùa đông

1. Nguyên nhân tóc rụng nhiều vào mùa đông

– Không khí lạnh và khô hang từ bên ngoài tác động làm cho da đầu không tự tiết ra dầu nhờn tự chăm sóc bảo vệ tóc được, khiến cho da tóc trở nên bị khô hơn dẫn tới dê rụng tóc.

– Vệ sinh mùa đông kém: Mùa đông nước và không khí xung quanh rất lạnh vì thế mà hầu như bất kì ai cũng sợ nước ngại gội đầu, khi da đầu quá bẩn và bết sẽ làm cho da đầu dễ bị nhiễm nấm cũng như làm chân tóc dễ rụng hơn bình thường vì thói quen dùng tay gãi mạnh da đầu.

– Thói quen gội đầu bằng nước nóng: Mùa đông nhiều người vệ sinh cơ thể bằng cách dùng nước nóng để tắm gội, tuy nhiên vì ngại chịu lạnh là nhiều người đã sử dụng nước quá nóng để gội đầu làm mất cân bằng sức chịu đựng của da đầu, da trở nên yếu ớt và dễ gãy rụng tóc hơn bình thường.

– Uốn nhuộm tóc vào đông: Một nguyên nhân gây rụng tóc càng làm nguy cơ rụng tóc vào mùa đông hơn đó chính là dùng hóa chất nhuộm, duỗi, uốn…dưới tác dụng của hóa chất và nhiệt độ cao làm cho tóc trở nên khô gãy hơn rất nhiều.

2. Cách khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều vào mùa đông

– Nọi người nên phòng tránh bằng cách giữ ấm da đầu vào mùa đông bằng mũ len, không nên cho tóc tiếp xúc với không khí bên ngoài trong khi đi đường.

– Chăm sóc da đầu và tóc bằng cách vệ sinh da đầu vào mùa đông với nước ấm và các loại dầu gội chống rụng tóc thiên nhiên để phòng tránh da đầu nhờn và nấm trên da đầu vào mùa đông.

– Việc sử dụng nước nóng để tắm là việc ảnh hưởng rất nhiều đến da đầu chính vì thề bạn cần sử dụng một cách hợp lý để ngăn chặn rụng tóc

– Hạn chế là tóc, nhuộm tóc, uốn xoăn tạo kiểu để tránh làm tổn thương tóc. Không nên quá lạm dụng máy sấy tóc bởi hơi nóng mà máy sấy tóc tỏa ra sẽ làm giảm độ ẩm của tóc, làm cho tóc dễ xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng.

hinh2
Việc uốn, nhuộm, ép, sấy tóc ảnh hưởng rất nhiều đến tóc rụng nhiều

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều các bạn có thể tham khảo để ngăn chặn hiệu quả nhé. Ngoài ra vào mùa đông các bạn cũng cần bổ sung các loại dinh dưỡng phù hợp nhất là chất sắt để sở hữu một mái tóc chắc khỏe.

Chúc các bạn mạnh khỏe

Nguồn: tổng hợp