Hói đầu là một trong những hiện trạng làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người bệnh. Họ cảm thấy tự ti hơn với việc giao tiếp với người xung quanh. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này đối với nhiều người mắc phải? Qua bài viết này hi vọng chúng tôi sẽ các bạn tự tin hơn khi đối diện với mọi người xung quanh.

Làm thế nào để điều trị bệnh hói đầu hiệu quả?

1. Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là một trong những phương pháp ngăn chặn tóc rụng nhiều ảnh hưởng đến tình trạng hói đầu. Phương pháp này rất nhiều người áp dụng để giúp bảo vệ tóc mọc nhanh hơn.

Cách làm: Bóp tinh dầu bưởi bằng cách ép mạnh vào vỏ bưởi, xịt tinh dầu của nó lên tóc sẽ có tác dụng kích thích mọc tóc, cách này rất thích hợp với những người có mái tóc thưa mỏng hoặc những người bị hói đầu.

2. Lá móng tay

Cây móng tay nhuộm, còn gọi là cây lá móng, lá móng tay, cây thuốc mọi. Sử dụng lá, vỏ và hạt. Trong toàn cây và lá chứa một hợp chất gọi là lawsone, có tác dụng kháng sinh rất mạnh, ngoài ra còn có mannite, tannin, chất nhầy, acid gallic.

Cách làm: Lấy lá móng tươi rửa sạch, phơi trong mát thật khô rồi tán thành bột, cân 60 gam bột lá móng rồi hòa trong 250 gam dầu mù tạt, đun nóng, lọc qua vải sạch rồi đựng vào lọ kín, mỗi ngày xoa và chà xát nhẹ vào chỗ hói nhiều lần trong một tuần sẽ thấy kết quả khả quan.

3. Mật ong

Mật ong được biết đến là một dược liệu tự nhiên rất tốt để chữa các chứng rụng tóc, hói đầu và kích thích mọc tóc. Bạn có thể thêm một ít mật ong vào trà, bôi lên bánh mì hoặc ăn trực tiếp với một lượng vừa phải sẽ giúp giảm chứng hói đầu, rụng tóc nhanh chóng.

4. Lá chè xanh

Lá chè xanh bí quyết giúp bạn ngăn chặn bệnh hói đầu

Cách làm: Hãm lá chè xanh, lấy nước ấm đó bôi lên da đầu và để nó trong một giờ, sau đó gội sạch đầu. Nước chè xanh sẽ hoạt động như một chất chống oxy hóa có khả năng thúc đẩy miễn dịch, ngăn cản quá trình lão hóa và cũng là cách hay để tóc nhanh mọc trở lại.

5. Nước ép trái cây

Bôi nước ép hành tây, tỏi hoặc nước ép gừng lên da đầu của bạn và để nó qua đêm và gội sạch vào sáng hôm sau. Làm như vậy vài lần. Đây cũng là một cách hay trị hói đầu.

Với 5 phương pháp mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn không còn lo lắng về vấn đề hói đầu nữa. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các loại dầu gội chống rụng tóc vì nguyên nhân dẫn tới hói đầu đó là tình trạng tóc rụng nhiều. Chính vì thế bạn cũng lựa chọn các loại dầu gội phù hợp với mái tóc của mình

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: www.baomoi.com