Ở trẻ em, hệ miễn dịch rất yếu kém dễ bị tác động bởi các yêu tố bên ngoài. Các bệnh liên quan đến đường hô hấp ở trẻ em đều có khả năng lây lan và dễ bị tái phát. Dưới đây là 6 bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em giúp các bậc phụ huynh nên lưu ý để có thể nhận biết và điều trị kịp thời, dứt điểm cho bé.

benh-duong-do-hap-o-tre-em

Viêm amidan

Dấu hiệu cho thấy bé yêu của bạn đang bị viêm amidan chính là bé bị sốt, sốt theo cơn, họng đau, có mủ trắng ở amidan, biếng ăn, người mệt mỏi, nuốt thấy khó khăn.

Viêm mũi họng do vi rút gây nên

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, 1 -2 ngày sau, trẻ sẽ có những triệu chứng như mũi bị ngạt, xổ mũi, hắt hơi thường xuyên. Ban đầu, nước mũi trong, dần chuyển sang đục, rồi có màu xanh vàng. Ngoài ra, trẻ sẽ bị đau họng, nuốt khó khăn, biếng ăn, ho khan, người sốt, cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, tay chân nhức mỏi. Nặng hơn thì xuất hiện triệu chứng nôn ói, tiêu chảy…

Viêm xoang cấp

Nếu bạn thấy bé có những dấu hiệu sau: ngạt mũi, xổ mũi, hắt hơi nhiều, nước mũi ban đầu trong, chuyển sang trắng đục, đặc và có màu xanh hoặc vàng ngà, đau đầu, họng khô, nuốt khó, đau ở hốc mắt…, bạn hãy ngay lập tức đưa bé đi khám ở các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện uy tín để các bác sĩ có thể điều trị kịp thời chứng bệnh viêm xoang cấp cho bé.

Bài viết liên quan:

–> 3 cách dân chữa ho, viêm họng, khàn tiếng

–>Dầu tràm- mẹo chữa ho đơn giản cho bé

Viêm thanh quản và viêm thanh khí phế quản cấp

Đây được xem là biến chứng của chứng viêm mũi họng kéo dài. Trẻ bị khan tiếng, thở khò khè, khó thở, thỉnh thoảng rít lên như bị ho hen và lồng ngực bị lõm khi hít thở sâu, người mệt mỏi. Đây là bệnh khá ngủy hiểm và nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng nếu trẻ không được cấp cứu kịp thời.

Viêm thanh thiệt cấp

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm thanh thiệt cấp chính là bé bị sốt cao, họng đau, có hạch nổi hai bên bẹn cổ, ho khan, khó thở, mệt mỏi… Đây là căn bệnh khá nguy hiểm vì diễn biến tình trạng bệnh của nó khá nhanh, nên nếu không được điều trị kịp thời, trẻ sẽ có nguy cơ bị suy hô hấp, nhiễm trùng huyết… ảnh hưởng đến tính mạng.

Trên đây là bài viết 6 bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thuốc Acemuc theo đơn thuốc chỉ định của bác sĩ. Hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo cottuf