Làm thế nào có thể cung cấp đủ lượng nước cho làn da để không bị khô trong thời tiết hanh khô này.? Nếu bạn có cảm giác da mình như bị bong tróc , lột da, có những vết nứt thì bạn cần chăm sóc da ngay. Dưới đây là 7 tips cách sử dụng kem dưỡng ẩm da đúng cách vào mùa đông.

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm không đúng cách có thể làm bạn trông già hơn

Mặc dù kem dưỡng ẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao tuy nhiên mọi người thường sử dụng bằng cách thoa lên da rồi “kéo xuống” sau đó là đánh “vòng tròn” theo hướng lên xuống đều đặn cho tới khi kem dưỡng trên khắp bề mặt da, điều này sẽ làm da mặt bạn dễ bị chảy xệ do bạn liên tục sử dụng kem dưỡng ẩm,cũng như liên tục kéo da theo hướng đi xuống. Các tốt nhất là sử dụng “từ dưới lên trên“, dùng 2 ngón tay massage nhẹ nhàng, và hết mức có thể cho vùng da quanh mắt.

2. Nên sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày dành cho ban đêm

Bởi khi ngủ bạn thường có xu hướng mắt nước nhiều hơn ban ngày. Mặc khác khi ngủ cơ thể bạn đang trong trạng thái sửa chữa, chính vì thế bù đắp kem dưỡng ẩm sẽ làm tăng thêm khả năng sửa chữa và tái tạo lại làn da bạn.

3. Da dầu cũng cần sử dụng kem dưỡng ẩm

Nếu bạn nghĩ da dầu không cần dùng kem dưỡng ẩm thì đó là sai lầm lớn, mặc dù có nhiều lượng dầu bôi trơn làn da bạn cả ngày và đêm, tuy nhiên nó có xu hướng mất nước bên dưới da, việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm dành cho da dầu sẽ giúp bạn kiểm soát dầu dư, và tăng cường độ ẩm bên dưới làn da.

4. Lựa chọn nhiều loại kem dưỡng ẩm khác nhau cho từng bộ phận da

Cơ bản khi sử dụng trên da mặt bạn cần lựa chọn những loại da có chiết xuất tự nhiên, đây là dòng cao cấp và đắt tiền không thích hợp sử dụng toàn thân, với da tay chân bạn nên chọn những dòng phù hợp với túi tiền hơn.

>>>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 4 bước dưỡng môi hồng gợi cảm tự nhiên

5. Thời gian sử dụng kem dưỡng ẩm tốt nhất

Ngay sau khi tắm, rửa măt, tẩy trang hay vừa mới tẩy tế bào chết,… bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm, bởi khi mới thực hiện các thao tác chăm sóc da trên thì da bạn có xu hướng mất lượng dầu dưỡng ẩm tự nhiên, và bạn bù đắp ngay kem dưỡng ẩm. Mặc khác khi tiếp súc với nước lỗ chân lông mở ra và nó dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ kem dưỡng ẩm tốt hơn hết.

6. Sử dụng kem dưỡng ẩm theo môi trường và thời tiết

Vào mua đông bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm với mật độ dầy hơn trong khi vào mua hè bạn phải chuyển sang loại dành cho da dầu và mỏng hơn. Bạn phải tự mình chú ý đến những vùng da khác nhau trên khuông mặt, chỗ dầy, chỗ mỏng, chỗ dị ứng, chỗ viêm,… để có cách chăm sóc khác nhau

7. Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên

Trong đó có các thành phần nhiều axit béo như bơ hạt mỡ, dầu ngựa, các thành phần chống oxy hóa như trà xanh, nha đam, dâu tầm, các thành phần chống viêm nhiễm như nho, dâu liu, sáp ong,… Kem dưỡng ẩm thấm trực tiếp vào da chính vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Bài trên nói về 7 tips cách sử dụng kem dưỡng ẩm da đúng cách vào mùa đông, hy vọng bài viết cung cấp thông tin bổ ích đến với bạn. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Xem thêm:

–> Cách làm toner dưỡng da bằng nước dừa

–> Những bước dưỡng da “thần thánh” của mỹ nữ Hàn

–> 7 cách dưỡng da đơn giản tại nhà