Hiện nay, có rất nhiều người tìm kiếm củ ráy một loại củ dại thường ở miền quê. Nhưng bạn có biết rằng công dụng của củ dại này vô cùng tuyệt vời như thế nào mà rất nhiều người muốn mua nó. Không chỉ chữa các loại bệnh cảm hàn, bệnh chàm mà chúng còn có tác dụng điều trị bệnh gout vô cùng hiệu quả. Qua bài viết hôm này chúng tôi chia sẻ cho bạn bài thuốc từ củ ráy này để bạn có thể tham khảo nhé!

hinh32
Củ ráy và chuối hột dược liệu trị bệnh gout hiệu quả

1. Bài thuốc từ củ ráy chữa bệnh gout

Củ ráy, rửa sạch, xắt nhỏ ngâm cùng gừng qua đêm để không còn chất gây ngứa. Sau đó đem phơi hoặc sấy khô. Chuối hột nên chọn loại chuối chín cây, nếu có chuối hột rừng thì càng hiệu quả. Chuối hột bạn cũng đem rửa sạch, bóc vỏ xắt thành lát đem phơi hoặc sấy khô.

Lấy tỉ lệ 50 – 50 cả hai loại này rồi nghiền nát thành bột. Bảo quản trong lọ thủy tinh, giữ ở nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Hằng ngày uống 2 lần, mỗi lần một muỗng cà phê bột củ ráy và chuối hột. Đồng thời kết hợp với các bài tập thể dục nhẹ nhàng, kiêng khem đầy đủ sẽ giúp giảm đau xương khớp. Dùng trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

2. Những tác dụng chữa bệnh khác của củ ráy

– Chữa trị cảm hàn: Người sốt cao, lấy củ ráy tươi cắt đôi chà thử vào mu bàn tay, nếu không ngứa thì dùng nửa củ đó chà khắp xương sống và chà khắp lưng. Còn một nửa thái mỏng đun với nước thật sôi, uống lấy 1 bát. Làm khoảng 5 lần như vậy bệnh sẽ khỏi.

– Đi rừng nhỡ chạm phải lá han gây ngứa tấy, cắt lấy nửa củ ráy chà vào chỗ ngứa do lá han, sẽ khỏi.

– Chữa chàm (eczema): Lấy một củ ráy khoét lõm thành cái nồi. Bắt 1 con bọ hung đem nướng cháy thành than, nghiền thành bột, và dùng 10g diêm sinh nghiền nhỏ, trộn lẫn vào bột bọ hung tán. Lấy 1 chén dầu lạc đổ vào “nồi” củ ráy khoét lõm, bắc lên bếp (đặt trên miếng nhôm hoặc sắt) đun cho dầu sôi lên. Đổ hỗn hợp bột nói trên vào “nồi” củ ráy khuấy đều khoảng 15 phút, bắc xuống để nguội. Dùng lông gà sạch tẩm hỗn hợp trên bôi vào chỗ bị chàm, bôi đều từ ngoài vào trong mỗi ngày một lần, cho đến khi khỏi. Thông thường bôi 5 ngày là khỏi.

Trên đây là những thông tin về tác dụng chữa bệnh củ ráy trong đó có bệnh gout mà nhiều người quan tâm. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng hoàng thống phong là một sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout, giảm đau,…

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm: http://ehospital.vn/thong-tin-ve-tpcn-hoang-thong-phong-va-cong-dung-cua-tpcn-7415.html

 

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: tổng hợp