Ngày nay, căn bệnh bạch biến đang dường như phổ biến tại Việt Nam. Nhưng chúng không gây nguy hại đến sức khỏe của bạn, chúng chỉ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ trên bạn. Chính vì thế nhiều người rất lo lắng  bệnh này và đưa ra câu hỏi:” bệnh bạch biến có chữa được không? bệnh bạch biến có lây không?” Qua bài viết sau chúng tôi chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết cho bạn biết về căn bệnh này có chữa được không?

hinh6
Bệnh bạch biến có chữa được không? bệnh bạch biến chúng có lây không?

1. Bệnh bạch biến có chữa được không?

Bạch biến là một bệnh rất khó điều trị, có rất nhiều phương pháp điều trị được áp dụng. Nhưng cho đến hiện nay, y học vẫn chưa tìm được ra nguyên nhân chính thức gây ra bệnh này và cũng chưa có thuốc nào trị khỏi bệnh hoàn toàn. Các phương pháp điều trị chỉ làm tạm thời ngăn chặn căn bệnh này hay là làm suy yếu căn bệnh này.

Thường cách phòng tránh căn bệnh này đều dựa trên việc dùng thuốc làm tăng cảm ứng với ánh nắng kết hợp với chiếu tia cực tím hay tắm nắng. Có thể phẫu thuật cấy tế bào hắc tố, dùng các thuốc bôi có chất streroid để làm giảm miễn dịch tại chỗ… Tuy nhiên, việc dùng phương pháp nào điều trị cũng cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh, từ đó bác sĩ mới đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với người bệnh được.

Ở trường hợp của bạn, bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa da liễu có uy tín để được kiểm tra một cách chuyên sâu và bài bản nhất, từ đó xác định mức độ bệnh của mình và căn cứ vào cơ địa của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị cho bạn.

hinhbanner

Điều trị bệnh bạch biến đòi hỏi phải điều trị trong thời gian dài vì căn bệnh này điều trị rất khó khăn, do đó bạn cần kiên nhẫn dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn nên tránh căng thẳng hay suy nghĩ nhiều mà làm cho tâm trạng không tốt, từ đó khiến cho bệnh dễ tái phát hơn.

2. Bệnh bạch biến có lây không?

Bệnh bạch biến không phải là một căn bệnh lây nhiễm, nên bạn cũng không cần lo lắng vềkhả năng lây sang người lành. Tuy nhiên căn bệnh này có thể lại gây ảnh hưởng tới tâm lý khiến người bệnh lo lắng, mặc cảm về thẩm mỹ khi bị bệnh ở những vùng hở như cổ, mặt…Chính vì thế bạn và các bạn học không nên xa lánh hay kỳ thị người bệnh mà khiến họ thêm căng thẳng, mệt mỏi làm họ cảm thấy tự ti với nhiều người. Bạn cũng nên sử dụng một số loại thực phẩm chức năng để điều hòa hệ miễn dịch như kim miễn khang và các loại thực phẩm chức năng khác

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về bệnh bạch biến bạn có thể tham khảo chúng. Ngoài ra nếu bạn muốn phòng tránh căn bệnh này thì có rất nhiều cách để bạn phòng tránh như: cung cấp thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch, sử dụng các loại thuốc phù hợp và được bác sĩ cho phép, Áp dụng lối sống khoa học, lành mạnh, ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi.

>>>Xem thêm: 4 Phương pháp chữa bệnh bạch biến bằng các loại thực phẩm tự nhiên