Bánh kem là một loại bánh rất được nhiều người ưa thích, những chiếc bánh kem lớn tạo hình dễ thương được nhiều người sử dụng. Nhưng hôm nay chúng tôi không phải làm những chiếc bánh kem lớn mà chúng tôi muốn có những chiếc bánh kem nhỏ xinh xắn và dễ thương. “Bí quyết làm bánh kem sữa tươi nhỏ ngon tuyệt nhiều người ưa thích” qua bài viết này bạn sẽ biết cách làm chiếc bánh này đơn giản hơn.

hinh35
Bí quyết làm bánh kem sữa tươi nhỏ ngon tuyệt nhiều người ưa thích

Nguyên liệu làm bánh kem sữa tươi:

–    225 gram bột cake flour

–    2 teaspoons bột nở (Baking powder)

–    ¾ teaspoon muối

–    348gram (1.5 cup) kem tươi có hàm lượng béo cao (35-40%)

–    3 quả trứng lớn – ở nhiệt độ phòng (150 gram không tính vỏ)

–    1 teaspoon vanilla dạng lỏng

–    185gram đường bột

Cách làm bánh kem sữa tươi:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh kem sữa tươi:

– để kem vào tủ lạnh để khi đánh được bông hơn.

– Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò, vặn lò 175 độ C (350 độ F).

– Chuẩn bị khuôn, nếu làm cupcake thì đặt các cup giấy vào khuôn. Nếu làm khuôn thường thì chống dính khuôn.

Các bước thực hiện làm bánh kem sữa tươi:

Bước 1: Trộn hỗn hợp khô gồm bột mỳ, bột nở, muối, trộn đều.

 

Bước 2: Trộn hỗn hợp chất lỏng:

– Trong một cái bát đánh đều trứng và vani

– Cho kem tươi lạnh vào âu trộn bột. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ chậm, khi kem bắt đầu đặc lại thì tăng dần tốc độ, đánh đến khi kem bông đứng, nghiêng tô đánh không thấy kem chảy là được.

– Để máy ở tốc độ vừa, từ từ đổ trứng vào âu kem tươi. Vừa đổ vừa đánh, hỗn hợp sẽ đặc dần thành hỗn hợp giống như mayonnaise sẽ chuyển thành dạng kem sánh.

Tiếp theo từ từ cho đường vào và đánh đều (mất khoảng 30- 60s)

Bước 3: Chia hỗn hợp bột khô làm 3 phần. Rây từng phần vào âu kem trứng, trộn đều sau mỗi lần thêm bột.

Bước 4: Chia bột vào khuôn. Nướng đến khi bánh chín. Thời gian nướng là tùy kích cỡ khuôn nha, ví dụ cupcake thì khoảng 25-30 phút, khuôn to hơn thì nướng sẽ lâu hơn. Bánh chín để trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn.

hinh36

Những lưu ý khi làm bánh kem sữa tươi:

–    đôi khi để đánh bông kem tươi cho nhanh mọi người hay cho cả âu lẫn que đánh và kem vào ngăn lạnh, nhưng theo công thức này thì chỉ để kem lạnh thôi nhé, vì nếu âu lạnh thì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bông của trứng sau này khi cho trứng vào đánh cùng kem.

–    khi cho trứng nên đổ rất chậm, sao cho trứng chảy đều thành một dòng nhỏ, có thể đổ men theo thành âu, tránh đổ thẳng vào giữa chỗ que đánh sẽ dễ bị bắn. Khi cho đường cũng cho từ từ từng chút một. Đừng đổ tất cả vào một lúc nhé.

Nhìn những chiếc bánh kem nhỏ dễ thương chắc bạn không nỡ nào ăn chúng. Những loại bánh kem này thật là tuyệt khi được đãi trên những bữa tiệc hay làm cho những món tráng miệng ngọt cho các bé sẽ vô cùng là hay. Hãy chia sẻ cách này với nhiều người.

Chúc các bạn thành công!