Những chiếc bánh tiramisu truyền thống sẽ làm tăng sự hấp dẫn lên của chiếc bánh này, bằng cách kết hợp với các loại trái cây hay thực phẩm để làm ra một chiếc bánh ngon tuyệt. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Bí quyết làm bánh tiramisu bí ngô thơm ngon lạ miệng.

hinh31
Bí quyết làm bánh tiramisu bí ngô thơm ngon lạ miệng

1. Nguyên liệu làm bánh tiramisu bí ngô:

  • Sữa tươi 200ml
  • Sữa đặc 200g
  • Bí ngô 700g
  • Bánh sampa 1 gói
  • Bột ca cao
  • Lá gelatine
  • Mứt hoa quả

2. Cách làm bánh tiramisu bí ngô:

  2.1 Sơ chế nguyên liệu:

Lá gelatine ngâm nước đá cho mềm mà không bị tan ra.

Bí ngô gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi hấp lên cho chín.

 2.2 Các bước thực hiện:

Dùng 1 tô lớn, trộn lẫn sữa đặc và sữa tươi vào, thêm lá gelatine còn lại vào cùng rồi đun hỗn hợp trên bếp.

Dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau. Bí ngô luộc đem xay nhuyễn.

Từ từ đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào cùng bí ngô, tiếp tục xay đều.

Chuẩn bị khuôn nướng. Xếp 1 lớp bánh sampa đều phủ kín đáy khuôn, sau đó đổ hỗn hợp sữa bí ngô vào, cao khoảng 1,2 khuôn. Sau đó tiếp tục xếp 1 lớp bánh lên trên rồi đổ hỗn hợp đến khi đầy khuôn.

hinh32
Xếp 1 lớp bánh sampa đều phủ kín đáy khuôn, sau đó đổ hỗn hợp sữa bí ngô vào

Đem bánh vào tủ lạnh trong vòng 4-6h để bánh cứng lại là có thể thưởng thức.

3. Lưu ý khi làm bánh tiramisu bí ngô:

– Chọn nguyên liệu: Bạn nên chọn bí ngô quả đã già khi hấp bí sẽ rất bở, Bạn có thể thay thế bí ngô bằng bí Cô Tiên bánh tiramisu của bạn sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn hơn đấy nhé!

– Nếu muốn món bánh tiramisu bí ngô thêm thơm ngon bạn có thể thêm một vài ống vani  vào nhé!

– Trước khi ăn, các bạn có thể rắc 1 lớp bột ca cao lên trên, mùi vị sẽ tuyệt hơn nhiều đấy!

Với các bước đơn giản bạn đã làm ra một chiếc bánh ngon truyền thống và cùng lạ. Hãy chia sẻ cách này với bạn bè của bạn hay các những người nội trợ khác để làm ra chiếc bánh độc lạ này.

Chúc các bạn thành công!