Bột sắn dây hiện nay được rất nhiều người tin dùng, sản phẩm này như là một loại thuốc quý trị các loại bệnh như: chữa cảm sốt phong nhiệt, táo bón, ngộ độc thức ăn,… chính nhờ những tác dụng tuyệt vời đó mà bột sắn dây rất được sửu dụng. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn bí quyết hay bài thuốc chữa nhiệt miệng trong vòng 3 ngày từ loại bột này.

hinh35
Những công dụng của bột sắn dây trong đông y

1. Công dụng bột sắn dây

Sắn dây là một loài cây dây leo nhiệt đới được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta. Hầu hết các bộ phận của chúng đều được dùng trong các bài thuốc Đông y chữa bệnh.

Theo Đông y, bột sắn dây gọi là cát căn được kết xuất từ củ sắn dây, sau khi nghiền, lọc lấy tinh bột và phơi khô. Bột sắn dây có vị ngọt cay, tính bình, đi vào tỳ, vị, phế, bàng quang; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm dịu mát cơ thể. Chính vì vậy, đây được xem là bài thuốc chữa cảm sốt, nhức đầu, khát nước, mụn nhọt, đặc biệt là nhiệt miệng cực hiệu nghiệm.

>>>Xem thêm: Bột sắn dây uống chín hay uống sống tốt hơn?

2. Bột sắn dây cách chữa nhiệt miệng

Rất đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng bột sắn dây với nước sôi để nguội, không nên cho đường; với trẻ em thì nên pha với nước sôi cho chín rồi uống. Mỗi ngày 2 lần, dùng khoảng 10-15g/ngày tùy thuộc vào độ tuổi (có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm liều dùng cho phù hợp). Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận tình trạng các vết nhiệt miệng giảm sưng đau và hồi phục nhanh chóng. Sau vài ngày thực hiện triệu chứng nhiệt miệng sẽ không còn nữa.

hinh4
Bột sắn dây bài thuốc chữa nhiệt miệng trong 3 ngày

Lưu ý : Không nên sử dụng bột sắn dây vào lúc sáng sớm và tuyệt đối không dùng chung cùng mật ong bởi rất nguy hiểm, có thể gây đột tử.

Trên đây là cách trị nhiệt miệng từ bột sắn dây vô cùng đơn giản. Bây giờ bạn không còn lo lắng về tình trạng nhiệt miệng làm bạn khó chịu hay đau nhức trong miệng bạn nữa rồi. Ngoài ra bột săn dây có công dụng làm đẹp mà nhiều chị em phụ nữ nên biết nhé!

Chúc các bạn mạnh khỏe

Nguồn: www.chuyenkhoataimuihong.com