Bệnh gout hiện nay ở Việt Nam đang có tình trạng đang có xu hướng phát triển manh. Căn bệnh này có rất nguy hiểm có thể để lại biến chứng về xương khớp không thể tin được. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn 2 bài thuốc dân gian trị bệnh gout mà ít ai ngờ tới được công dụng của chúng.

1. Trị bệnh gout bằng cua đồng

Dùng 1 con cua đồng vẫn còn sống, đem rửa thật sạch, đừng cho cua tiếng xúc với nước trong vòng 1 – 2 giờ. Điều đó sẽ giúp cho cua có thể tiết hết chất dịch trong miệng. Sử dụng rượu gạo nồng độ 35 đến 40 độ nguyên chất, không pha cồn. Pha với nước theo tỉ lệ 1 rượu và 5 nước để cho vừa đủ là được.

hinh6
Trị bệnh gút bằng cua đồng

Cho hỗn hợp rượu và nước vào một chiếc tô có cạnh bè. Cho cua vào ngâm trong hỗn hợp, sử dụng bàn tay đè lên sao cho rượu ngập tới miệng cua. Hãy ngâm cua trong khoảng 10 – 15 để cua tiết kết dịch tự nhiên. Sử dụng phần nước vừa mới thu được này lọc qua rây rồi uống.

Tuần đầu tiên: Mỗi ngày đều dùng 1 con cua ngâm với hỗn hợp. Uống 1 – 2 lần/ ngày, đều đặn trong vòng 7 ngày.

Tuần thứ 2: Cách 3 lần lại uống hỗn hợp này 1 lần

Tuần thứ 3: Uống 1 lần/ tuần

Giảm dần liều lượng xuống còn: 2 tuần/ lần, 1 tháng/ lần, 3 tháng/ lần và 6 tháng/ lần.

Trong quá trình áp dụng bài thuốc này, bạn có thể dùng rượu gạo xoa bóp ở xung quanh vị trí xưng viêm nhằm giúp các mạch máu được giãn nở, máu lưu thông dễ dàng hơn. Thực hiện xoa bóp 2 lần vào buổi sáng và chiều.

Lưu ý: Với bài thuốc này, không áp dụng cho những người có tiền sử dị ứng với cua vì sẽ gây ra những tác dụng phụ rất nguy hiểm.

2. Cách chữa bệnh gout bằng lá lốt

Lá lốt là một loại rau mọc hoang có thể tìm thấy ở bất cứ vùng thôn quê nào tại nước ta. Ngoài việc chế biến thành các món ăn, nó còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh gout. Người bệnh có thể áp dụng một trong hai cách đơn giản sau đây:

hinh7
Cách chữa bệnh gout bằng lá lốt

Sử dụng nước uống : Dùng khoảng 5 đến 10g lá lốt đem phơi khô, sau đó cho vào nồi sắc cùng với 2 bát nước sao cho còn 1 bát nước là được. Sử dụng nước này uống vào thời điểm sau bữa tối, nước thuốc vẫn còn ấm.

Hãy kiên trì thực hiện trong vòng 10 ngày, các triệu chứng khó chịu, đau đớn sẽ thuyên giảm. Đồng thời, nó cũng giúp cơ thể giải độc và thanh nhiệt rất tốt.

Trên đây là 2 bài thuốc dân gian rất được nhiều người sử dụng vì chúng đơn giản và chi phí lại rẻ cho việc điều trị. Ngoài ra những cách trên cần có một sự kiên trì nhất định để có thể điều trị căn bệnh hiệu quả hơn hoặc kết hợp thêm việc sử dụng hoàng thống phong để hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn.

Chúc các bạn mạnh khỏe

Nguồn: chuatribenhgut.vn