Chống nắng là một việc rất quan trọng của chị em phụ nữ để bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng mặt trời. Sau đây là các loại tinh dầu giúp bạn chống nắng cho da hiệu quả.

1. Dầu cà rốt

Chứa SPF 40. Dầu hạt cà rốt là một loại dầu thực vật có mức tối đa SPF. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính khử trùng rất tốt.

2. Dầu hạt mâm xôi

dau-mam-xoi

Chứa SPF 30. Dầu hạt mâm xôi là một loại dầu thiết yếu, nó giàu cà 2 loại axit béo omega-3 và omega-6. Ngoài việc giúp bảo vệ ánh nắng mặt trời, nó còn giúp ngăn ngừa các vết rạn trên da.

3. Dầu mầm lúa mì

Chứa SPF 20. Dầu mầm lúa mì là loại dầu tự nhiên thứ 3 tốt về SPF. Nó cung cấp vitamin E cho da và tăng chất chống oxy hóa tự nhiên giúp sửa chữa tế bào tổn thương.

4. Dầu bơ

Chứa SPF 15. Dầu bơ có một tỷ lệ cao chất béo bão hòa đơn. Những chất béo này tạo thành một lớp bảo vệ trên da để ngăn chặn ánh nắng mặt trời.

5. Dầu đậu nành

Chứa SPF 10. Khi thoa lên da, dầu đậu nành là một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời rất tốt.

6. Dầu dừa

Chứa SPF 8. Dầu dừa là một trong những loại dầu tự nhiên linh hoạt nhất. Bạn có thể nấu, thoa lên da và tóc. Dầu dừa giúp chống nắng cho da và cũng có thể bảo vệ mái tóc của bạn tránh khỏi tổn thương từ ánh sáng mặt trời.

7. Dầu ô liu

Chứa SPF 8. Dầu Olive là giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống nắng và phục hồi các tế tế bào lão hóa.

8. Dầu hạt macadamia

Chứa SPF 6. Hạt Macadamia có chứa phốt pho, kali và vitamin E. Nó cũng chứa một hợp chất gọi là axit cinnamic góp phần tạo thành SPF.

Xem thêm: Chi tiết về chỉ số SPF trên lọ kem chống nắng

9. Dầu hạnh nhân

dau-hanh-nhan

Chứa SPF 5. Dầu hạnh nhân có SPF khiêm tốn, nhưng nó có thể cung cấp cho làn da rất nhiều chất dinh dưỡng. Dầu quả hạnh rất giàu Vitamin E giữ cho da của bạn mềm mại và dẻo dai.

10. Dầu jojoba

Chứa SPF 4. Dầu Jojoba có một số đặc tính chữa bệnh trên da. Rất hiệu quả trong điều trị da khô và có chứa axit myristic giúp cho làn da của bạn được bảo vệ dưới ánh sáng mặt trời.

Trên đây là 10 loại tinh dầu giúp bạn chống nắng cho làn da. Hãy chọn cho mình một loại tinh dầu để bảo vệ làn da toàn diện trước ánh nắng nhé.

Xem thêm:

==> Cách chọn và sử dụng kem chống nắng tốt nhất cho da

==> 3 nhóm thực phẩm giúp chống nắng hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Nguồn: imedeen.vn