Kem chống nắng là vật bất ly thân của chị em phụ nữ nhưng khi dùng kem chống nắng bạn cần lựa chọn loại phù hợp với da. Sau đây là cách chọn kem chống nắng hiệu quả cho da nhạy cảm.

Cách tốt nhất để chắc rằng một loại kem chống nắng tốt và không gây ra dị ứng đó là tránh dùng các sản phẩm chống nắng có chứa nhiều hoá chất không tốt cho da và chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, bạn cần biết da của bạn sẽ không hợp với thành phần nào để tránh. Kem chống nắng dành cho mặt và cho body nên chọn riêng vì da mặt nhạy cảm hơn nhiều so với những vùng da khác.

1. Chọn kem chống nắng cho da dầu nhạy cảm

Một số hoá chất trong kem chống nắng có thể gây ra các phản ứng với da dầu, bao gồm PABA (para-aminobenzoic acid) và benzophenones và oxybenzone, dioxybenzone or sulisobenzone.

Sun protection

Những người có làn da dầu và nhạy cảm nên chọn loại kem chống nắng có chứa titanium oxide và zinc oxide, những thành phần này không thấm vào da và chỉ tạo nên “một tấm khiên” bên ngoài để phản chiếu lại các tia cực tím, nhờ vậy mà ngăn ngừa được các kích ứng.

Sử dụng loại kem chống nắng oil-free, có dạn gel hoặc gốc nước water-based với chỉ số SPF 30 trở lên.

Tránh sử dụng các loại kem chống nắng có chứa fragrances

Sử dụng loại kem chống nắng dạng gel khi đi bơi sẽ có lợi hơn so với dạng water-based.

Xem thêm:

==> 7 loại kem chống nắng Biore trên thị trường hiện nay

==> Chi tiết về chỉ số SPF trên lọ kem chống nắng

2. Chọn kem chống nắng cho da khô nhạy cảm

Nếu bạn có loại da khô, bạn cần cẩn thận chăm sóc da, đặc biệt vào thời gian mùa hè, khi thời tiết nóng bức cũng như thời tiết lạnh.

kem-chong-nang

Bạn nên chọn loại kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm, đặc biệt là những sản phẩm dạng lotion có chứa protein yến mạch.

Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng kem chống nắng cho da khô nhạy cảm có chứa sodium hyaluronate, mexoryl SX and titanium oxide. Nên chọn các sản phẩm có SPF từ 20 trở lên.

Trên đây là cách chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm. Những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm chống nắng hiệu quả.

Xem thêm: 4 điều bạn nên biết về kem chống nắng

Chúc bạn thành công!

Nguồn: tipslamdep.com