Việc dùng thuốc để chữa đau bụng kinh về lâu dài không phải là biện pháp tốt, nó sẽ gây một số tác dụng nhất định đến cơ thể của bạn, thay vào đó, bạn có thể chữa đau bụng kinh bằng biện pháp tâm lý.

chua-dau-bung-kinh

Đau bụng kinh có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người phụ nữ

Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Obstetrics & Gynecology (Mỹ). Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng, những phụ nữ bị đau vùng chậu, đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung cần được can thiệp tâm lý vì họ thường cảm thấy lo âu và trầm cảm hơn những người khác. Việc hỗ trợ về tâm lý giúp chị em cải thiện được sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nghiên cứu đã đánh giá chất lượng cuộc sống, tình trạng lo âu và trầm cảm ở 110 bệnh nhân lạc nội mạc tử cung và 61 người phụ nữ khỏe mạnh. Kết quả, những người bị đau vùng chậu, đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung có sức khỏe tinh thần kém hơn so với những phụ nữ bình thường.

Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra, phụ nữ bị viêm màng dạ con (không đau) ít có khả năng cảm thấy lo âu và trầm cảm hơn những người bị đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung. Dường như đau bụng kinh đã trở thành nỗi ám ảnh trong cuộc sống, khiến người phụ nữ có thể rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm- đây là một điểm quan trọng các bác sĩ cần lưu ý khi điều trị lạc nội mạc tử cung cho bệnh nhân.

Một phát ngôn viên của Taylor & Francis- Nhà xuất bản Tạp chí Obstetrics & Gynecology đã cho biết: “Chúng tôi thấy rằng, mỗi loại đau (đau bụng kinh, đau khi giao hợp, đau vùng chậu…) có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần khác nhau ở mỗi người phụ nữ. Điều này rất có ý nghĩa, để khi đánh giá triệu chứng bệnh và xác định nguyên nhân gây đau, bác sĩ sẽ cung cấp những phương pháp can thiệp tâm lý thích hợp nhất, nhằm giúp chị em cải thiện chất lượng cuộc sống”.

chua-dau-bung-kinh-bang-tam-ly

Do đó, để chữa đau bụng kinh hiệu quả thì bản thân bạn phải tránh xa những muộn phiền, luôn giữ cho cuộc sống mình vui tươi. Các chị em cũng nên nhớ chăm chỉ tập thể dục, ăn uống đủ chất dinh dưỡng và tránh mọi căng thẳng.

Chúc các bạn luôn vui khỏe nhé.

Xem thêm:

Cực hiệu quả với phương pháp chữa đau bụng kinh bằng rượu

Tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh nhanh chóng