Bệnh Gout là một trong những bệnh khó điều trị. Muốn điều trị bệnh gout bạn cần kiểm tra các kết quả của bản thân, sau đó lựa chọn với từng phương án cũng như mức độ mà bạn mắc phải căn bênh gout.  Ngoài ra bạn cũng phải có hiểu biết về bệnh từ đó phối kết hợp, cộng tác chặt chẽ với bác sĩ thì điều trị mới có kết quả điều trị tốt nhất. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn cách điều trị căn bệnh gout theo từng mức độ mà bạn gặp phải cùng tham khảo nhé!

hinh1
Cách điều trị bệnh gout theo từng đối tượng mắc phải

Muốn vậy, người bệnh phải được phát hiện sớm, điều trị sớm, điều trị đủ liều. Mỗi năm cần phải được khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần, phát hiện thấy acid uric trong máu tăng thì phải có kế hoạch điều trị ngay không để xảy ra các biến chứng nặng hơn, khó chữa trị.

Người bệnh sau khi phát hiện bệnh ở giai đoạn nào, phải thực hiện tốt hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, tập luyện của bác sĩ đề ra. Kết hợp với việc uống thuốc đúng liều lượng và thời gian, tuân thủ mọi quy định đề ra của bác sĩ chuyên khoa.

1. Đối với những người có acid uric tăng trong máu

Nếu acid uric tăng nhẹ chỉ cần bổ sung khoáng kiềm và uống nhiều nước. Nếu acid uric máu tăng quá cao nhưng chưa có biểu hiện gút cấp thì điều trị bằng nhóm thuốc giảm acid uric (Allopurinol) kết hợp với khoáng kiềm và uống nhiều nước để kiềm hóa máu, tăng mức đào thải acid uric ra ngoài bằng tiểu tiện.

2. Đối với bệnh nhân bị bệnh Gút cấp

Cơn gout cấp đặc trưng bởi tình trạng viêm khớp cấp, khởi phát đột ngột, đau dữ dội, kèm theo sưng, nóng, đỏ tại khớp bị tổn thương, đôi khi có sốt 38-38,5 độ, có thể rét run. Bệnh nhân cần điều trị các triệu chứng bệnh gút bằng nhóm thuốc giảm đau chống viêm (Colchincin, NSAID) sớm, khi viêm cấp đã giảm thì mới điều trị nguyên nhân sinh ra bệnh bằng thuốc Đông y, kết hợp khoáng kiềm và uống nhiều nước.

3. Đối với bệnh nhân bị Gout mạn tính

Nếu như người bệnh không phòng ngừa và tuân thủ điều trị tốt, sau khoảng 10 đến 20 năm với các đợt gout cấp, bệnh tiến triển thành gout mạn tính, gây ra những biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, tàn phế. Mục đích điều trị thời điểm này của bác sĩ là giảm tần xuất cơn gout cấp tái phát trong thời gian nhất định, làm giảm đau đớn, tăng cường sức khỏe và sức hồi phục của bệnh nhân. Giúp phòng tránh được các tác dụng phụ của thuốc và biến chứng của bệnh gout có thể xảy ra.

Với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp cho bạn hi vọng chúng sẽ là những thông tin cần thiết cho bạn. Ngoài ra chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm Hoàng thống phong một sản phẩm tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị và giảm đau do bệnh gout gây ra hiệu quả.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: kienthucsuckhoe.edu.vn