Mì pasta có thể được chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó, phổ biến nhất không thể không nhắc đến món mì pasta tỏi đen. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh mì pasta tỏi đen này nhé.

Nguyên liệu:

– Mì pasta khô.

– 3 muỗng canh dầu ô liu.

– 5 nhánh hẹ tây xắt lát mỏng.

– 2 củ tỏi đen nhiều nhánh hoặc 5 củ tỏi đen cô đơn.

– 3/4 cốc rượu vang trắng.

– 3 muỗng bơ.

– Muối, tiêu.

Thực hiện:

– Nấu mì pasta trong một nồi nước đun sôi, cho thêm 1 ít muối vào nồi, chờ đến khi mềm, tắt lửa bếp.

– Cho mì pasta ra rổ, xả bằng nước lạnh, để ráo cho dầu ô liu vào, đặt sang một bên.

– Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ô liu, cho hẹ vào xào chín.

Tỏi đen ob xắt lát cho vào xào chung với hẹ, sau đó giảm nhiệt độ bếp, cho rượu vào.

– Cho mì vào xào, đảo nhẹ cho các thành phần hòa lẫn vào nhau.

– Nêm, nếm cho vừa ăn, cho ra đĩa và có thể trang trí đẹp mắt.

Với công thức chế biến trên, chắc chắn các mẹ sẽ cho ra lò những đĩa mì pasta tỏi đen thơm ngon. Thật là tuyệt vời khi bổ sung thêm vào thực đơn món ăn mang phong cách Châu Âu cho gia đình mình các mẹ nhỉ.

Mời bạn xem thêm: