Cháo lươn cà rốt là một trong những món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và rất là tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, cách nấu cháo lươn cà rốt thì lại cực kỳ đơn giản.

chao-luon-ca-rot

Nguyên liệu nấu cháo lươn cà rốt bao gồm:

Gạo tẻ (một nắm vừa tay): khoảng 25g
Thịt lươn (chọn lươn còn sống) : 10g
Cà rốt băm nhuyễn: 20g
Dầu ăn: khoảng 1,5 thìa
Muối i-ốt: 1/4 thìa cà phê
Nước mắm loại ngon: khoảng 1 thìa cà phê

Cách nấu cháo lươn cà rốt như sau:

– Đầu tiên, bạn đem gạo nhặt sạch, mang đi vo sơ qua rồi nấu chín mềm lên cùng với cà rốt đã được băm nhuyễn và để khoảng một bát nước cháo đặc.

– Tiếp theo, bạn đem lươn luộc hoặc cso thể hấp chín lên rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ.

– Sau đó, bạn đem cháo cà rốt hòa với 100 ml nước (khoảng 1/2 bát) rồi đem bắc lên bếp và đun sôi trở lại.

– Cho nước mắm hoặc muối vào rồi khuấy đều lên và đun thêm khoảng từ 7 – 10 phút thì bạn tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo thật đều.

– Cuối cùng bạn để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) thì cho thêm 1,5 thìa súp dầu ăn.

Mời bạn tham khảo thêm một số căn bệnh để phòng bệnh tốt nhất cho bé yêu: