Theo Hải Thượng Lãn Ông và Y học Tùng thư, thịt dê có vị ngọt, tính nóng, không độc. Thịt dê làm mạnh dương đạo, ấm trung tiêu, an tâm thần. Mời bạn hãy cùng tham khảo cách nấu đông trùng hạ thảo hầm thịt dê qua bài viết dưới đây nhé.

dongtrunghathaohamvoithitde

Nguyên liệu nấu đông trùng hạ thảo hầm thịt dê:

– 18 gr Đông trùng hạ thảo.

– 1/2 ký thịt dê.

– 30 gr hoài sơn.

– 15 gr câu kỷ tử.

– 4 lát gừng tươi.

– 4 quả chà là.

cùng gia vị vừa đủ.

>> Cơn sốt săn lùng loại sâu cỏ có giá bạc tỷ

Cách nấu đông trùng hạ thảo hầm thịt dê:

Rửa sạch thịt dê, cắt lát (hơi to một chút), rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. Đông trùng hạ thảo, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch.

Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng 2 – 3 lần. Có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng.

Để có được món thịt dê hầm đông trùng hạ thảo bạn nên chọn địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng. Hiện nay Nhà Thuốc Việt đang là nơi lựa chọn hàng đầu của những khách hàng trên cả nước.

dong-trung-ha-thao-hqgano

Xem thông tin chi tiết ở ĐÂY.

Chúc bạn thành công!