Sâm cau rừng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là tác dụng của sâm cau giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý. Đàn ông sử dụng sâm cau rừng có thể giúp keo dài thời gian quan hệ, sâm cau rừng giống như một loại thuốc bổ có công dụng như với Viagra mà không có nhiều tác dụng phụ như loại thuốc Tây. Hãy xem hết bài viết này tìm hiểu cách ngâm rượu sâm cao tươi thần dược cho phái mạnh sau đây nhé.

ruou-sam-cau-tuoi

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm rượu sâm cau rừng tươi(Cách ngâm rượu sâm cau rừng)

Đây là bước quan trọng để có một bình rượu sâm cau có giá trị. Việc chọn nguyên liệu chiếm đến 70% thành công của một bình rượu sâm cau. Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất cần có những nguyên liệu chuẩn thì rượu sâm cau mới có chất lượng.

>> Xem thêm: Đông trùng hạ thảo hqgano  / Công dụng thần kỳ của nấm linh chi hqgano

Cách chọn củ sâm cau tươi tốt nhất (Cách ngâm rượu sâm cau tươi khô)

  • Củ sâm cau rừng là lựa chọn tốt nhất để ngâm rượu cũng như sử dụng trong chữa bệnh. Bởi sâm cau rừng có chứa các chất bổ cao, không có chứa chất kích thích tăng trưởng như sâm cau trồng.
  • Củ sâm cau được thu hái từ những cây sâm cau phát triển bình thường, với những đặc điểm hoa của cây sâm cau có màu vàng đậm. Những cây sâm cau hoa màu nhạt sẽ không có hàm lượng chất bổ cao. Lá cây sâm cau chắc chắn khỏe mạnh, có màu xanh đậm đặc trưng nhưng không tốt quá vì tốt quá các chất bổ sẽ không được dồn xuông củ. Đối với củ sâm cau vỏ bên ngoài cần đạt màu đỏ đậm trong thân có màu trắng xanh, đặc biệt cần tránh những củ bị biến dạng do sâu bệnh. Củ sâm cau chất lượng là củ sâm cau khi bẻ đôi có mùi thơm đặc trưng nồng hơi hắc.

Chọn bình phù hợp trong cách ngâm rượu sâm cau

Nếu mọi người đã từng ngâm rượu nhiều thì việc chọn bình trong ngâm rượu là một vấn đề đáng quan tâm. Cũng như nhiều loại rượu khác cách ngâm rượu sâm cau cần chọn bình xứ, bình thủy tinh để không bị mất đi hương vị của rượu và mùi thơm của sâm cau. Tùy theo số lượng sâm cau chúng ta nên chọn bình phù hợp về dung tích. Với khoảng 5kg sâm cau chúng ta cần một bình với dung tích từ 10 – 15 lít là phù hợp nhất.

Cách chọn rượu ngâm sâm cau(Cách ngâm rượu sâm cau rừng)

Để có rượu sâm cau chuẩn, chúng ta không nên mua rượu uống hàng ngày mà nên đặt những loại rượu có nồng độ cồn từ 40 –  45 độ là chuẩn nhất bởi rượu có độ cao như này sẽ giúp khử các chất gây đau đầu(Kinh nghiệm cách ngâm rượu sâm cau của người Thái). Đặc biệt trong cách ngâm rượu sâm cau của tôi thì chọn rượu nếp ngâm rượu là hợp lý và có bình rượu ngon nhất. Nếu chúng ta chọn được loại rượu kim sơn thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu có được loại rượu tốt như vậy sẽ giúp củ sâm cau chiết xuất được tinh tuy trong nó ra.

Cách ngâm rượu sâm cau nguyên củ

  • Củ sâm cau sau khi đã lựa chọn và chuẩn bị rửa sạch với nước lã dũng bàn trải đánh răng hoặc vật cọ sạch lớp đất chứa trên củ sâm cau. Tiếp đó ngâm củ sâm cau đã được rửa sạch vào với nước sạch tầm 30 – 40 phút. Sau thơi gian ngâm chúng ta vớt ra và để cho khô ráo sạch nước từ sâm cau.
  • Lấy bình ngâm rượu đã được chuẩn bị trước đó theo nguyên tắc 5kg sâm cau thì dùng từ 10 – 15 lít rượu. Chúng ta chọn bình cần chú ý bình có dung tích vừa đủ cho rượu đầy bình mà đúng tỷ lệ thì sẽ có bình rượu thơm ngon chất lượng. Đây là cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất được sưu tâm từ dân gian. Khi củ sâm cau được xếp trong bình chúng ta đổ ngập rượu vào bình.

Chú ý thời gian ngâm rượu củ sâm cau

  • Đối với củ sâm cau nguyên củ thì thời gian kể từ khi đổ rượu vào ngâm thì tầm 80 – 90 ngày chúng ta sẽ có sảm phẩm rượu sâm cau rừng có thể sử dụng với chất lượng tốt
  • Đối với củ sâm cau cắt lát thì thời gian sử dụng được ngắn hơn(40 – 50 ngày)

Hi vọng với Cách ngâm rượu sâm cao tươi thần dược cho phái mạnh sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sinh lý. Ngoài ra hiện nay trên thị trường có sản phẩm Hàu tam hiệp bạn xem thông tin chi tiết tại đây: http://nhathuocviet.vn/san-pham/hau-tam-hiep.html

Chúc bạn thành công!