Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp đang có xu hướng gia tăng ở Việt Nam, căn bệnh này có rất nhiều nguyên nhân gây ra như: bia rượu, môi trường,…. dẫn tới ảnh hưởng căn bệnh. Đa số bệnh viêm đường hô hấp chính là một tổ hợp bệnh gây ra,vậy làm cách nào điều trị căn bệnh này? Qua bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn những cách phòng tránh cũng như điều trị bệnh này hiệu quả.

hinh14
Bệnh viêm hô hấp bạn phải làm thế nào để điều trị và phòng tránh?

1. Cách điều trị bệnh viêm hô hấp

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên thường không nghiêm trọng. Cho đến nay, bệnh viêm đường hô hấp trên đã có nhiều phương án điều trị. Nhưng vì chủ yếu là do virus gây ra nên tất cả những phương án đó đều là những phương án điều trị triệu chứng mà chưa có điều trị căn nguyên.

– Thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm nhằm ngăn chặn sốt quá cao và tai biến co giật do sốt cao.

– Thuốc kháng histamin nhằm ngăn chặn giải phóng quá nhiều chất trung gian hóa học gây viêm do cơ chế phản ứng đôi khi là quá mức. Còn lại là dựa vào sức đề kháng của người bệnh và chờ cho đến khi cơ thể tự đào thải vi-rút.

Nhưng bạn cũng nên nhớ Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh khi chưa cần thiết điều này sẽ làm giảm hay rối loạn hệ miễn dịch của bạn điều này sẽ giúp cho các virus khác phát triển mạnh hơn

2. Cách phòng tránh bệnh viêm hô hấp

Bệnh viêm đường hô hấp  tuy có nhiều phương án điều trị, nhưng chủ yếu là do virus gây bệnh nên tất cả phương án đó là những phương án điều trị triệu chứng mà chưa có điều trị căn nguyên .

Trong chứng bệnh này, biện pháp dự phòng được đặt lên hàng đầu để ứng phó. Vì đây là một bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp nên phải:

–  Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân .

– Giữ đôi bàn tay luôn sạch sẽ (rửa tay bằng xà phòng) khi ăn uống sẽ loại trừ virus khỏi bàn tay. Do đó virus không có cơ hội xâm nhập vào đường hô hấp .

– Đeo khầu trang cách ly với mầm bệnh.

hinh15
Các phương pháp phòng tránh virus gây ra viêm đường hô hấp

– Tránh làm việc, học tập trong môi trường nhiệt độ quá cao .

– Luôn giữ ấm cơ thể khi thời tiết lạnh, mưa …

Trên đây là những thông tin bổ ích để có thể giúp bạn ngăn chặn bệnh viêm đường hô hấp hiệu quả. Ngoài ra các bạn nên sử dụng thêm một số thực phẩm chức năng hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Tiêu khiết thanh với các loại thảo dược có thể giúp bạn điều trị các loại bệnh viêm đường hô hấp mạn tính của bạn hiệu quả.

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm: http://nhathuocviet.vn/san-pham/tieu-khiet-thanh.html

Chúc các bạn mạnh khỏe

Nguồn: tổng hợp