Hiện nay, có rất nhiều nguyên liệu thiên nhiên giúp bạn trị mụn nhanh chóng và an toàn. Sau đây là cách trị mụn bọc nhanh chóng với lá cây, tìm hiểu ngay nhé.

Trị mụn bọc nhanh chóng bằng lá bạc hà

Là một loại lá nổi tiếng kháng khuẩn, khử trùng, nước ép lá bạc hà là một công cụ làm sạch da tuyệt vời, điều trị nhiễm trùng da và mụn trứng cá. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị các vết cắn của côn trùng như muỗi.

 tri-mun-bang-la-bac-ha

Dùng vài nhánh bạc hà xay nhuyễn rồi đắp lên mặt và để khoảng 5-10 phút và rửa lại bằng nước lạnh. Nên thực hiện 2-3 lần một tuần, không gây kích ứng.

Trị mụn bọc nhanh nhất bằng lá ớt

Cây ớt là loại cây quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Lá ớt là một trong các thành phần quan trọng của cách trị mụn bọc trong dân gian.

Có 2 bài thuốc trị mụn bọc nhanh bằng lá ớt như sau: lá ớt rửa sạch, giã nát cùng ít muối rồi đắp vào vết mụn nhọt. Hoặc bạn cũng có thể dùng lá ớt, lá mồng tơi, cành xương rồng bà có gai, mỗi thứ 10g, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt. Mỗi ngày làm 1 lần đến khi nốt mụn xẹp.

Xem thêm: Mẹo trị mụn cơm nhanh chóng từ dân gian

Trị mụn bọc nhanh chóng bằng lá khoai lang

Thật bất ngờ khi loại lá này cũng có tác dụng trong việc điều trị mụn, là cách làm xẹp mụn bọc nhanh nhất bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

tri-mun-bang-la-khoai-lang

Thực hiện phương pháp chữa mụn này cũng rất đơn giản. Bạn rửa sạch lá cây này rồi giã nhuyễn hoặc xay lấy nước cốt. Tiếp đó, rửa mặt sạch và bôi nước này lên trực tiếp các nốt mụn. Sau một thời gian kiên trì áp dụng, bạn sẽ thấy tình trạng mụn của mình được cải thiện đáng kể.

Trên đây là 3 cách trị mụn hiệu quả bằng các loại lá cây dễ kiếm. Tận dụng ngay nguyên liệu “không mất tiền mua” này để đánh bay lũ mụn đáng ghét nhé. Tìm hiểu nhiều cách trị mụn khác TẠI ĐÂY nhé.

Xem thêm: Phương pháp trị mụn dứt điểm với kiwi tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: bichnguyetspa.vn