Bạn bị mụn nhưng bạn chưa biết phải phải khắc phục tình trạng này như thế nào cả. Bạn có muốn thử ngay một phương pháp trị mụn an toàn không? Sau đây là cách trị mụn dưới da tại nhà mà bạn nên biết.

Mụn ẩn dưới da rất khó để loại bỏ nếu chỉ nặng mụn bằng cách thông thường vì nhân mụn nằm sâu dưới da, khiến cho da sần sùi mất thẩm mỹ. Mụn ẩn dưới da xuất hiện chủ yếu do thói quen sinh hoạt hằng ngày không hợp lý thế nên hãy duy trì thói quen hằng ngày và vệ sinh da mặt tốt hơn để có thể chửa dứt điểm mụn ẩn dưới da một cách hiệu quả.

Nước chanh

Axit tự nhiên có trong chanh có tác dụng làm cho nhân mụn khô nhanh hơn và giúp làm sạch bề mặt da một cách hiệu quả.

cach-tri-mun-bang-nuoc-chanh

Cách làm

Dùng vài trái chanh tươi vắt lấy nước sau đó dùng tăm bông thấm nước cốt chanh thoa đều lên vùng da bị mụn, thư giản trong 15-20p sau đó rửa lại bằng nước sạch. Chăm chỉ thực hiện 2 đến 3 lần 1 ngày và cảm nhận sự thay đổi của làn da

Bạn cũng có thể kết hợp nước cốt chanh với nước hoa hồng để trị mụn nhanh hơn. Thêm 1 ít nước hoa hồng vào nước cốt chanh sau đó thoa đều lên vùng da bị mụn, thư giản trong 30p sau đó rửa lại bằng nước ấm, thực hiện mỗi ngày 2 lần, sau 3 ngày mụn sẽ dần dần biến mất

Xông hơi

Hơi nước sẽ giúp tăng khả năng tuần hoàn máu, làm thông thoáng lỗ chân lông giúp dẫy nhân mụn lên bề bặt da khi đó ta dễ lấy được nhân mụn hơn.

Cách làm

Dùng 1 chiếc khăn mỏng sạch ngâm vào nước nóng vài phút, sau đó đặt lên vùng da có mụn 2-3 phút. Lập đi lập lại nhiều lần cho đến khi nhân mụn trồi lên trên

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một túi trà đen ấm để xông hơi. Chất tannin có trong trà đen cũng sẽ hỗ trợ làm giảm viêm và trị mụn dưới da.

Xem thêm: Cách làm mặt nạ mật ong trị mụn hiệu quả tại nhà

Tinh dầu chè

Tinh dầu chè có tính kháng viêm rất tốt, nó giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và ngăn không cho mụn mới phát sinh. Tinh dầu chè như một loại sữa rửa mặt tự nhiên giúp làm sạch lỗ chân lông cho da thông thoáng hơn.

tinh-dau-tri-mun

Cách làm

Hoà tinh dầu chè với nước theo tỷ lệ 1:9. Dùng bông sạch thấm đều dung dịch và thoa lên da, thư giản trong 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, thực hiện mỗi ngày 3 lần.

Trên đây là các cách trị mụn dưới da bằng nguyên liệu thiên nhiên vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với các phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn dưới da.

Xem thêm:

==> 5 cách trị mụn tại nhà siêu hiệu quả và an toàn

==> Cách làm mặt nạ mật ong trị mụn hiệu quả tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: guongmatdep.com