Bạn bị đau bụng quanh rốn? Với chỗ đau bụng này có thể nó là cảnh báo cho bạn nhiều bệnh lý về gan, mật,  dạ dày – hành tá tràng, tụy, lách, phía trên hệ tiết niệu,.. Dưới đây là bài Cẩn thận với chứng đau bụng trên rốn.

Đau bụng là triệu chứng phổ biến có thể gặp ở mọi người, tuy nhiên đôi khi đây lại báo hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tình trạng đau bụng trên rốn thường gặp ở người mắc bệnh dạ dày, kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu khác như ợ hơi, ợ chua, và rối loạn tiêu hóa (ăn không tiêu, hay ậm ạch, phân có khi rắn, sền sệt, lỏng..).

Cơ đau thường xuất hiện ban đêm gây đau đớn, mất ngủ và làm cho sức khỏe giảm sút trông; ngoài ra bệnh còn dễ gặp mỗi khi thay đổi thời tiết (lạnh, nóng, ẩm ướt, gió mùa, áp thấp nhiệt đới).

can-trong-voi-chung-dau-bung-tren-ron.jpg1_

Bệnh viêm dạ dày-tá trang khi mới bị sẽ có triệu chứng đau khi ăn vào, tuy nhiên nếu đã bị loét dạ dày thì no, đói đều đau. Bệnh viêm, loét dạ dày – hành tá tràng nếu không được chữa trị có thể đưa đến một số biến chứng nguy hiểm như: sa dạ dày, hẹp môn vị, hành tá tràng biến dạng do loét, thậm chí thủng dạ dày. Hẹp môn vị là một biến chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng làm cho môn vị sưng nề, hẹp lại do đó thức ăn khó đi qua, đọng lại ở dạ dày gây nên triệu chứng đầy bụng, khó chịu, nếu nôn ra được thì thấy thoải mái.

—-> Vimotram được chỉ định điều trị các nhiễm khuẩn do các chủng vi khuẩn nhạy cảm. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Cách xác định bệnh đau bụng trên rốn?

Siêu âm ổ bụng là phương pháp để biết tình trạng sức khỏe về gan, mật, hệ tiết niệu (thận, niệu quản), tụy, lách. Khi nghi ngờ bệnh của dạ dày nội soi dạ dày – đây là phương pháp có nhiều giá trị tốt cho việc chẩn đoán các bệnh về dạ dày. Thông quan nội soi, các bác sĩ có thể xác định nguyên nhân gây bệnh dạ dày có phải do vi khuẩn HP gây ra hay không bằng cách xác định men urêaza do vi khuẩn HP sinh ra, hoặc xác định vi khuẩn HP bằng kỹ thuật sinh học phân tử.

Hiện nay phương pháp nổi soi đã được áp dụng phổ biến tronng chẩn đoán các bệnh dạ dày.  Bệnh viện Thu Cúc khám  nội soi và xác định vi khuẩn HP dạ dày, đây là dịch vụ được đánh giá chất lượng tốt với kỹ thuật gây mê tại chỗ giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn khi nội soi, và có thể tỉnh ngay sau khi quá tình nội soi kết thúc.

Khi có triệu chứng đau bụng trên rốn thường xuyên kèm theo cảm giác ợ hơi, đầy bụng khó chịu, bạn nên đi khám chuyên khoa để xác định nguyê nhân gây ra triệu chứng, đồng thời có phương pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là bài viết Cẩn thận với chứng đau bụng trên rốn, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo khampha

–> 6 bệnh chẩn đoán khi bị đau bụng trái

–> Những loại lá cây chữa đau dạ dày hiệu quả