Yoga không chỉ là bộ môn có tác dụng tốt cho sức khỏe, chữa trị nhiều loại bệnh mà nó còn là một bí quyết làm đẹp và chăm sóc da ít chị em biết đến. Hãy tham khảo những bài tập yoga giúp đẹp da dưới đây nhé.

Ngăn cằm và má chảy xệ

Hít vào, nhẹ nhàng ngả đầu về phía sau rồi thở ra, ngẩng đẩu thẳng. Thực hiện 3 lần. Tiếp theo, ngả đầu về phía sau đồng thời cố gắng kéo môi dưới đè lên môi trên rồi thở ra càng nhiều càng tốt trong lúc hạ thấp đầu hơn nữa.

Ngăn mí mắt chảy sụp

Đặt ngón cái lên lông mày và ngón trỏ lên lên mí mắt rồi kéo rộng khoảng cách giữa hai ngón tay trong khi cố nhắm mắt. Thở ra khi bạn thực hiện động tác trên và sau đó thả lỏng.

massage-da-mat-2

Làm dịu mắt

Đặt ngón trỏ lên cung lông mày và kéo ngón trỏ đi lên, hướng về phía trán đồng thời cố gắng nhắm mắt lại. Đặt một bàn tay lên mắt kia để phân biệt với mắt đang tập. Sau đó, thả lỏng mắt bằng cách lần ngón tay thành vòng tròn nhỏ trên mí mắt nhưng không nhấn xuống.

Xem thêm: Làm đẹp từ mặt nạ sữa ong chúa cực hiệu quả dành cho chị em

Làm căng mọng môi dưới

Đưa 2 ngón tay cái vào miệng, trên môi và cố gắng lật môi ra ngoài. Lấy 2 ngón tay cái ra, đặt các ngón tay còn lại trên môi dưới và phối hợp với môi trên thổi hơi ra giống như thổi kèn.

Mục đích: Tăng cường cơ môi và làm hồng hào sắc môi.

Giảm vết chân chim (nếp nhăn nhỏ quanh đuôi mắt)

Chắp hai tay vào nhau ở giữa trán như thể bạn đang cầu nguyện. Kéo hai tay xuống đồng thời tách rộng hai bàn tay ra ở khu vực mũi cho đến khi hai tay chạm hai bên thái dương. Để tay thẳng và kéo mạnh ở khu vực xuất hiện vết chân chim như thể bạn muốn “ủi” thẳng những nếp nhăn này. Hít thở sâu và cố gắng nhắm mắt trước khi thả lỏng. Tiếp theo, dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ hai bên thái dương để thả lỏng cơ.

Trên đây là những bài tập yoga dành cho da mặt mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho tất cả bạn đọc. Xin cảm ơn.

Lycoskin

lycoskin

Bổ sung các dưỡng chất từ thiên nhiên có tác dụng chống oxy hóa và lão hóa da, giúp duy trì một làn da khỏe mạnh, mềm mịn, tang độ đàn hồi cho da, giúp phục hồi tổn thương da do tiếp xúc với hóa chất hại, tia cực tím, tia xạ.