Khi bị viêm xoang bệnh nhân sẽ bị tắc nghẽn mũi, 2 nguyên liệu gừng và ngó sen là bài thuốc dân gian được nhiều người bệnh dùng để đẩy lùi các triệu chứng. Mời bạn tham khảo bài viết Chữa viêm xoang bằng gừng kết hợp với ngó sen dưới đây:

cach-chua-benh-viem-xoang-mui-di-ung-bang-ngo-sen

Cách làm: 2 nguyên liệu trên giã nát, trộn 1 phần gừng tươi với 5 phần ngó sen với nhau. Đắp hỗn hợp này từ chân mày lên trán của người bệnh nhưng phải cẩn thận không để dính vào mắt, gây hại cho mắt.

Đắp trong khoảng 20 phút, những triệu chứng trên sẽ giảm dần, trán sẽ không còn nóng, tăng cảm giác buồn nôn do có mủ từ hốc mũi trào vào khoang miệng và nôn ra ngoài.

Khi sử dụng gừng, bệnh viêm xoang có thể giảm dần nếu người bệnh kiên trì. Tuy nhiên, nhược điểm của cách chữa bệnh xoang theo dân gian này là khi nhỏ trực tiếp nước gừng vào mũi có thể gây cảm giác xót ở mũi, gừng chảy ra xung quanh mũi rất mất vệ sinh và mất nhiều thời gian, không thuận tiện khi sử dụng. Người bệnh thường không kiên trì được lâu với phương pháp này, do đó hiệu quả điều trị thường thấp.

Để chữa viêm mũi dị ứng bạn nên tham khảo thêm thông tin của thuốc sau đây: clorpheniramin 4

Tin hữu ích: