Cam là một loại trái cây có rất nhiều vitamin C,  chính vì nhiều vitamin nên hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn cách món chè vô cùng lạ lẫm đối với bạn. Chè cam sẽ làm thay đổi khẩu vị của bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết này và chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!

hinh15
Cùng gia đình thưởng thức chè cam xua đi cái nóng của mùa hè

Nguyên liệu:

  • Cam vàng: 1 trái
  • Tào phớ (đậu hũ): 1 bát
  • Cam bột: 20g
  • Bột năng: 20g
  • Đường phèn.

Thực hiện:

  • Cam vàng gọt vỏ, bỏ hạt, tách ra từng tép để riêng. Sau đó xé nhỏ từng miếng cam ra.
  • Cho đường, cam bột và nước lọc vào nồi. Dùng cam bột để tránh bị đắng khi đun sôi. Đun sôi nồi nước đường và cam, sau khi sôi đều thì cho bột năng có pha nước lọc vào nồi để tạo độ sánh cho món chè, cũng không nên cho nhiều quá, chỉ tạo độ sánh vừa phải mà thôi.
  • Nước đường sôi lại thì cho cam đã xé vào, tắt lửa ngay.
  • Sau đó cho tào phớ vào. Sau khi cho tào phớ vào thì không khuấy nữa tránh để tào phớ bị nát ra.
  • Múc ra chén, cho thêm tí đá bào vào. Có thể dùng nóng cũng rất ngon.

Yêu cầu món ăn:

  • Chè có vị chua nhẹ, không bị đắng.
  • Tào phớ không bị nát.

Với món chè cam lạ miệng này sẽ giúp nhà bạn giải mát vô cùng. Không chỉ bạn mà gia đình sẽ muốn ăn món này rất nhiều vào ngày này. Hãy chia sẽ bài này cho các bạn bè hay những bà nội trợ khác để họ cũng có thể làm ra món chè lạ mắt này nhé.

Chúc các bạn thành công!