Dâu tằm là một thực phẩm có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp của điều trị bệnh. Theo đông y dâu tằm có công dụng vị ngọt, tính hàn vào kinh can và thận. Chính vì thế loại thực phẩm này được nhiều người áp dụng vào điều trị tóc bạc sớm hiệu quả vô cùng. Vậy cách điều trị như thế nào? chúng ta cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

1. Trị tóc bạc sớm bằng dâu tằm sấy

Theo Đông y, trái dâu chín phơi hay sấy khô (gọi là tang thầm) có công hiệu bổ âm huyết, sinh tân dịch, nhuận táo. Dùng cho các trường hợp can thận âm hư, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, điếc tai, bệnh đái tháo đường, tiểu khó, táo bón, râu tóc bạc sớm, đau sưng khớp, đau lưng mỏi gối, hồi hộp mất ngủ, lao hạch, đau mỏi khớp.

hinh49
Trị tóc bạc sớm bằng dâu tằm sấy

– Nguyên liệu cân thiết: Dâu tằm sấy: 50g

– Cách dùng dâu tằm sấy trị tóc bạc sớm:  Ăn như món ăn vặt hàng ngày, ăn trong thường xuyên thời gian dài sẽ cải thiện tình hình râu, tóc bạc sớm. Ngoài ra dâu tằm sây có tác dụng trị táo bón, trị nhức mỏi xương khớp, thiếu máu,… Nhưng các bạn phải nên nhớ kiên trì thì sẽ được hiệu quả

Lưu ý: Người tư vị hàn, tiêu chảy không nên dùng dâu tằm.

2. Trị tóc bạc sớm bằng cao dâu tằm

– Nguyên liệu trị tóc bạc sớm bằng cao dâu tằm

  • Trái dâu tằm tươi: 2kg
  • Nồi đất hoặc ấm đất.

Cách làm cao dâu tằm trị tóc bạc sớm: Trái dâu tằm rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó bạn dùng vải màn hoặc gạc vắt lấy nước cốt, bỏ bã. Tiếp theo bạn cho cốt dâu tằm vào nồi đất, đun sôi, sau đó để lửa liu riu cho nước cốt dâu tằm cô đặc lại thành cao. Bạn có thể thử cao đã đạt chưa bằng cách dùng dao lam rạch nhẹ, nếu 2 mép cao dâu tằm không dính liền với nhau là đạt chuẩn. Cuối cùng để nguội và cho vào họ kín dùng dần.

Cách dùng cao dâu tằm trị tóc bạc sớm: Mỗi lần dùng lấy 10g – 15g cao dâu tằm hòa chung với nước ấm để uống, ngày dùng 2 lần sẽ giúp bạn điều trị tóc bạc sớm do can thâm âm hư gây ra. Ngoài ra chúng còn một số công dụng như bổ can ích thân, trị thiếu máu, thần kính suy nhược

Lưu ý:  người tư vị hàn, tiêu chảy không nên dùng tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra

3. Trị tóc bạc sớm bằng lá dâu tằm

– Nguyên liệu trị tóc bạc sớm bằng lá dâu tằm:

  • Lá dâu tằm: 50g
  • Dầu mè: 10g

– Cách làm hỗn hợp trị tóc bạc: Lá dâu tằm rửa sạch cho vào nồi đất luộc kỹ, sau đó bạn lọc lấy nước và trộn thêm dầu mè thành dung dịch lá dâu tằm. Kế tiếp Dùng lược nhúng vào dung dịch trên rồi chải lên tóc mỗi ngày để trị tóc bạc sớm. Ngoài công dụng trị tóc bạc sớm của lá dâu tằm, chúng còn có công dụng trị táo bón vô cùng hiệu quả.

hinh50
Trị tóc bạc sớm bằng lá dâu tằm và dầu mè

Trên đây là những bài thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm bằng dâu tằm mà bạn có thể tham khảo. Với các thực phẩm tự nhiên những cách trị này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các tình trạng khác giúp cho bạn cảm thấy an tâm khi điều trị tóc bạc sớm.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: kentary.com