Dầu tràm ngoài có tác dụng chữa đầy hơi, trướng bụng, xử lý những vết thương do côn trùng cắn thì dầu tràm còn có thể trị ho, đau họng một cách hiệu quả. Dưới đây là Dầu tràm- mẹo chữa ho đơn giản cho bé.

tre-bi-ngat-mui-dspl3

Đề phòng ho, ngạt mũi bằng dầu tràm

Dùng dầu tràm xoa lên tay, cổ cho bé mỗi khi đi ngủ sẽ tránh gió, giảm ho cho bé nhà mình.

Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các nhóc đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn.

Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.

Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm về sáng bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 5 phút. Sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Cách này cũng hiệu quả đối với người lớn.

Cách dùng dầu tràm để tắm cho bé

Nhỏ 5 giọt dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực … bôi dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

Trên đây là bài viết Dầu tràm- mẹo chữa ho đơn giản cho bé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thuốc

Acemuc theo đơn thuốc chỉ định của bác sĩ. Hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo cottuf

Xem thêm:

–> 3 cách dân chữa ho, viêm họng, khàn tiếng

–>6 bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em