Vào mùa lạnh, chính là lúc tôi cảm thấy đau nhức ở chân nhất rất khó chịu, tôi không biết mình có xảy ra vấn đề gì không? Tôi đi kiểm tra thì biết mình đã mắc phải bệnh gout, tôi điều trị các loại thuốc rồi mà không có hiệu quả. Khi tôi nghe những người hàng xóm rất nhiều về BS. Trương Ngọc Minh có một bài thuốc vô cùng hiệu quả. Nên tôi đã đi đến đo để được BS tư vấn và điều trị cho tôi sau kết qua tôi sử dụng thuốc và an uống tôi cảm thấy căn bệnh mình đã bớt nhiều.

19
Điều trị bệnh gout bằng “Cốt vương thần hiệu thang”

Bài thuốc chuyên chủ trị các chứng bệnh về xương khớp có uy tín lớn tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu do các bác sĩ lương y của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng đông y Việt Nam phụ trách về đề tài “Ứng dụng các Dược liệu quý trong điều trị chứng bệnh xương khớp tại nước ta”, đăng ký nghiên cứu từ những năm 2008 và công bố kết quả chính thức từ năm 2010. Công trình nghiên cứu này đã nghiên cứu sâu từng loại bệnh xương khớp và các thể bệnh. Thành phần bài thuốc bao gồm các loại thảo dược quen thuộc trong điều trị xương khớp nói chung và Gout nói riêng như

– Bạch thược: giúp thư cân, dưỡng huyết

– Ma hoàng: giúp phát tán biểu tà

– Quế chi: thông kinh hoạt lạc

– Y dĩ: giúp trừ thấp

…. kèm với đó là các vị thảo dược hỗ trợ giải độc, dưỡng sinh thay cho việc sử dụng thực phẩm nhiều đạm.

Bài thuốc không tập trung vào tác dụng giảm đau ngay tức thời mà chủ yếu bồi bổ và tăng cường chức năng thải độc gan, thận – hai cơ quan chính quyết định sức khỏe xương khớp, hoạt huyết thông kinh lạc, giúp máu lưu thông và lấy lại sự cân bằng, cụ thể là giảm acid uric trong máu bằng cách cải thiện chức năng gan, thận, thúc đẩy bài tiết acid uric qua đường tiết niệu nhiều hơn, nhờ vậy bệnh nhân sẽ dần dần hồi phục và giảm đau. Đồng thời các kháng sinh tự nhiên có trong những thành phần thảo dược này có thể kháng viêm, cải thiện ngay tình trạng sưng, đau, nóng rát, đỏ tấy,…. ở các khớp bị bệnh.

Tuy nhiên, cần lưu ý là khi sử dụng bài thuốc này người bệnh cần kiên trì bởi tác dụng của thuốc đông y không thể “uống ngày trước, khỏi ngày sau”. Thông thường, bệnh nhân uống thuốc trong vòng 1-3 tháng tùy mức độ bệnh sẽ cho kết quả điều trị tối đa.

Để điều trị bệnh Gout ngoài những biện pháp y học phải tuyệt đối tuân thủ thì chế độ ăn uống cần phải được chú ý rất khắt khe, đặc biệt phải tránh xa bia rượu bởi chất kích thích này sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Cần chú ý tránh các thức ăn giàu purin như phủ tạng động vật; các thịt đỏ giàu nhân purin như thịt chó, thịt bò, bê, thịt dê; hải sản như tôm, cua, cá béo; đậu hạt các loại. Lượng thịt đỏ ăn vào trong ngày không quá 150g.

Đảm bảo lượng nước trong ngày, đặc biệt tốt nếu bệnh nhân uống các loại nước khoáng có bổ sung kiềm hoặc nước kiềm.

Khi bệnh đang ở tình trạng cấp tính, người bệnh cần ngưng lại tất cả các hoạt động tập luyện dù nhẹ, để khớp được nghỉ ngơi. Khi tình trạng bệnh đã ổn định hơn, các khớp hết viêm thì nên tập các bài tập vận động khớp nhẹ nhàng dành riêng cho bệnh Gout hoặc lựa chọn một môn thể thao vừa sức.

Sau 3 tháng tôi điều trị thì căn bệnh dường như biến mất, nhưng tôi vẫn lo lắng về căn bệnh của mình sẽ có thể tái phát . Đó chỉ là điều lo lắng của tôi còn lại những người khác thì tôi cảm thấy họ an tâm. 15 ngày sau khi điều trị, tôi nghe nhiều người kể lại Hoàng thống phong có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout nên tôi đã tới Nhà Thuốc Việt mua một hộp về xài thử và cùng áp dụng chế độ ăn uống và luyện tập của BS. Trương Minh Ngọc từ đó về sau tôi không thấy mình bị đau nhức nữa. Đây là bài chia sẻ của tôi hi vọng chúng sẽ giúp bạn có những giá trị trong việc điều trị bệnh gout.

>>>Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh gout

>>>Xem thêm: Điều trị bệnh gout trong vòng 7 ngày với Bài thuốc dừa và lá trầu

 

Chúc các bạn thành công!