Điều trị cai rượu với  Acamprosate cung cấp đến bạn các thông tin để từ bỏ rượu đơn giản nhất nhé. Mời bạn theo dõi bài viết sau.

Năm 2004, acamprosate  được cho phép sử dụng ở Mỹ để điều trị AD. Người ta đưa ra giả thiết là do acamposate phục hồi lại sự mất cân đối giữa GABA và glutamate do việc uống rượu gây nên. Người ta còn đưa ra (giả thiết) acamprosate có tác dụng trên thụ thể N-Methyl-D-aspartic acid.

campral

Một số tác dụng phụ của acamprosate là tiêu chảy, nhức đầu, mất ngủ, lo âu, yếu cơ. B/n dùng acamprosate phải hết sức cố gắng  tránh uống rượu; Tuy nhiên, dược động học của acamprosate không bị ảnh hưởng bởi rượu nên phản ứng kiểu disulfiram sẽ không bao giờ xảy ra.

Ngoài ra, acamprosate có thể là chọn lựa an toàn hơn disulfiram và naltrexone trên b/n tổn thương gan (suy gan). Tuy nhiên cũng vẫn phải lưu ý đối với b/n suy thận.

Hiện nay, tài liệu ở Mỹ còn chưa có đầy đủ chứng cớ rõ ràng hiệu quả của acamprosate mặc dù ở châu Âu có đầy đủ tài liệu chứng minh cho việc sử dụng này. Trong nghiên cứu COMBINE được đưa ra ở Mỹ, đã kết luận acamprosate đã thất bại trong việc trưng ra chứng cớ về hiệu quả về mặt thời gian nghiện nặng ban đầu hay số ngày kiêng được rượu.

Một nghiên cứu  mù đôi, có đối chứng giả dược khác ở Mỹ khi cho b/n dùng acamprosate  2g, acamprosate 3g hoặc placebo, cho thấy tỷ lệ % số ngày kiêng được rượu không khác biệt trong 3 nhóm; tuy nhiên một phân tích post-hoc ( post-hoc analysis) những b/n đã kiểm soát chuẩn các biến số và đo lường các hoạt động  tích cực, đều đặn như một nền tảng (để đánh giá),  điều đó cho thấy acamprosate đã đem lại số ngày kiêng rượu nhiều hơn so với giả dược.

==> Tìm hiểu quá trình gây ung thư của rượu

Một phân tích thống kê ở châu Âu đối với 20 thử nghiệm đã thừa nhận tỷ lệ kiêng được rượu liên tục trong 6 tháng thì cao hơn đáng kể ở nhóm b/n dùng acamprosate so với giả dược (36,1% so với 23,4%). Các dữ liệu cũng chỉ ra rằng acamprosate mang lại tỷ lệ kiêng rượu được cải thiện lên đến 48 tuần lễ.

Không rõ tại sao mục tiêu sử dụng acamprosate lại mâu thuẫn giữa các nghiên cứu ở Mỹ và châu Âu. Những yếu tố nào đó như mức độ nặng của AD, có thể là lý do quan trọng.

Trên cơ sở tài liệu này, acamprosate liên quan với  một tỷ lệ được cải thiện về sư kiêng rượu hoàn toàn và có thể có hiệu quả tích cực khác, như làm giảm tần suất uống rượu va tỷ lệ tái phát. Thuốc này  là lựa chọn hợp lý với bằng chứng về các hiệu quả sau cùng và tác động cải thiện lên sự uống rượu.

===> Thông tin quan trọng viên uống Boniancol cai rượu bia ngay tức thì.

BONIANCOL

boniancol-1 Boniancol cũng là loại thuốc giải rượu tốt trong những trường hợp say rượu cấp tính, chất N-Acetyl Cystein giúp rượu chuyển hóa thành những chất không gây hại cho cơ thể, giải độc và bảo vệ gan thận khỏi các tác hại do rượu bia gây ra.

Boniancol có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên rất thân thiện cho sức khỏe nên Boniancol được coi là thuốc cai rượu an toàn. Hiện tại chưa có báo cáo về tác dụng phụ của sản phẩm và không ghi nhận chống chỉ định với đối tượng nào.