Mật ong và sữa chua là hai nguyên liệu phổ biến trong việc làm đẹp cũng như rất dễ tìm kiếm bên ngoài thị trường. Khi hai nguyên liệu hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp trị mụn một cách hiệu quả. Dưới đây, wru.edu.vn sẽ Hướng dẫn cách trị mụn bằng mật ong và sữa chua cho từng loại da giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da, giúp da trắng sáng và se khít lỗ chân lông.

tri-mun-sua-chua-mat-ong-2

Mật ong sở hữu nhiều thuộc tính như làm se, tăng khả năng chữa lành, phù hợp với việc ngăn ngừa mụn. Nó thường được dùng trong mặt nạ như là một chất kết dính các thành phần khác. Nữ hoàng Cleopatra cũng đã từng dùng mật ong để giữ gìn làn da.

Sữa chua có khả năng loại bỏ tế bào chết, nó giúp se khít lỗ chân lông và tuần hoàn hoạt động sản xuất collagen (một loại chất rất cần thiết cho việc duy trì tính đàn hồi của da, giữ da không bị nhăn). Không giống như những chất tẩy rửa tế bào chết mạnh khác (không được khuyên dùng với da khô và nhạy cảm), sữa chua, đặc biệt là khi kết hợp với mật ong, có thể làm sạch da một cách nhẹ nhàng, cho da độ ẩm cần thiết. Sau đây là những bước thực hiện cách trị mụn bằng mật ong và sữa chua.

1. Cách trị mụn bằng mật ong và sữa chua cho da khô và da nhạy cảm

Nguyên liệu:

– 1 muỗng cà phê sữa chua

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng cà phê hạt phỉ cắt nhỏ  

– 4-5 giọt dầu ô-liu.

cach-tri-mun-voi-mat-ong-5

Cách làm: Trộn tất cả với nhau cho đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất, thoa lên da (không cần mát-xa), để khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

2. Cách trị mụn bằng mật ong và sữa chua cho da dầu

Nguyên liệu:

– 1 muỗng cà phê sữa chua

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng cà phê hạt phỉ cắt nhỏ  

– 4-5 giọt nước ép chanh.

tri-mun-sua-chua-mat-ong-3

Cách làm: Trộn tất cả các hỗn hợp trị mụn với nhau rồi thoa lên mặt, để khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Lưu ý với cách trị mụn bằng mật ong và sữa chua

Nên nhớ là luôn kiểm tra xem có bị dị ứng với bất kì thành phần nào trong cách trị mụn bằng mật ong và sữa chua nêu trên hay không. Nếu có dấu hiệu kích ứng da hoặc phản ứng phụ thì bạn phải ngừng sử dụng ngay và rửa sạch da mặt. Dù thành phần là 100% từ thiên nhiên, nhưng vẫn có thể gây kích ứng cho da.

Với trị mụn này bạn cần kiên nhẫn để thu được kết quả như ý muốn. Bài trên nói về Hướng dẫn cách trị mụn bằng mật ong và sữa chua cho từng loại da. Chúc bạn thành công!

Theo matonglamdep

Xem thêm:  Cách trị mụn bằng mật ong và muối biển hiệu quả