Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán nấm linh chi, vậy đâu là một cửa hàng uy tín bán những tai nấm linh chi sạch đạt chuẩn chất lượng và tiêu chí nào để đánh giá. Mời bạn tham khảo bài viết khám phá 5 tiêu chuẩn của nấm linh chi sạch dưới đây để chọn những tai nấm chất lượng nhất.

1. Màu sắc
Nấm Linh chi đỏ khi còn tươi có bề mặt màu đỏ bóng xen lẫn chút vàng và trắng. Nấm linh chi trưởng thành có mặt dưới giữ nguyên lớp màu trắng tự nhiên, mặt trên màu nâu đỏ sậm và được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu đậm.

tai-nam-linh-chi1

Nếu bạn thấy loại nấm linh chi nào có mặt trên bóng màu nâu xỉn, mặt dưới loang lổ vết ố xanh vàng hoặc nhiều màu khác nghĩa là nấm đã bị hư hại hoặc nấm giả.
2. Mùi vị
Nấm linh chi sạch có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Loại nấm linh chi nào không có mùi hoặc mùi chua, mùi mốc là nấm linh chi giả. Khi bạn nhai một miếng nấm nhỏ sẽ nghe vị đắng, đem nấu nước nhiều lần thì vị đắng này mới mất dần đi.

tai-nam-linh-chi2

3. Lượng bào tử
Bào tử là lớp bột màu nâu, bám thành lớp ở mặt trên tai nấm linh chi, chính là nơi tập trung phần lớn dưỡng chất của nấm. Khi chọn mua nấm linh chi, bạn nên để ý chọn tai nấm có lớp bào tử càng nhiều càng tốt. Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất chi chọn mua nấm linh chi sạch. Đừng nên chọn cây nấm trông bóng loáng quá mức, không có chút bào tử nào. Các cây nấm này dù không phải là nấm giả nhưng mất lớp bào tử do người bán cạo ra để bán riêng, hoặc bỏ cho các trung tâm thẩm mỹ nên tác dụng rất ít, thậm chí hầu như không có.

–> Nấm linh chi có phải là “Thần dược” / Tác dụng của nấm linh chi và hướng dẫn sử dụng

tai-nam-linh-chi3

4. Độ ẩm
Độ ẩm lý tưởng của nấm linh chi khô là khoảng 10%. Cách kiểm tra độ ẩm của nấm là đem mặt dưới của 2 tai nấm linh chi gõ vào nhau. Nếu nghe tiếng phát ra đanh giòn như tiếng đập của 2 miếng nhựa cứng là nấm linh chi có độ ẩm thấp, có thể bảo quản được lâu, khó bị ẩm mốc.

tai-nam-linh-chi4

5. Đường kính vừa phải
Nấm linh chi là loại dược phẩm quý nên rất nhạy cảm. Nó sẽ chết ngay nếu bị phun bất kỳ loại hóa chất nào lên bề mặt. Do đó, những loại nấm linh chi có đường kính to, thậm chí to hơn 2 bàn tay thường không phải là nấm sạch mà đã bị phun hóa chất cho to, đẹp, bóng loáng để đánh lừa thị giác người dùng. Nấm linh chi thật thường chỉ có đường kính trung bình từ 12-15cm, đặc biệt là có lớp bào tử dày và màu đỏ sậm.

tai-nam-linh-chi

Tai nấm linh chi hqgano còn nguyên bào tử.

Để đảm bảo mua được nấm đúng chất lượng không phải băn khoăn hàng giả kém chất lượng. Bạn hãy chọn những nơi bán hàng uy tín là đại lý của những cơ sở sản xuất theo quy trình chuẩn khép kín.

Địa chỉ mua nấm linh chi hqgano uy tín:

Nấm linh chi hqgano
Nấm linh chi hqgano

Nấm linh chi chỉ mang lại hiệu quả bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh cao nhất khi nó là sản phẩm thật và chất lượng. Vì vậy việc tìm và chọn địa chỉ bán nấm linh chi chất lượng và uy tín là hết sức quan trọng.

Ở Việt Nam, Hệ thống Nhà Thuốc Việt là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm Nấm linh chi chất lượng đã được kiểm duyệt từ bộ y tế và luôn có dược sĩ tư vấn thêm về sức khỏe và sản phẩm.

Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ:

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM (đối diện bệnh viện chợ Rẫy).

+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM (ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

+ Nhà thuốc Việt số 3: 65 Điện Biên Phủ, phường ĐaKao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (gần ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ)

+ Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, Phường 14, Quận 4, TP. HCM

Hotline: 0169 888 3456 – ĐT: 08 39561247 để được các các dược sĩ tư vấn và sử dụng hiệu quả tốt nhất.