Đau cơ là những trường hợp mà nhiều người hay mắc phải trong khi làm việc. Tình trạng này làm họ cảm thấy khó chịu khi về nhà, làm sao để giúp bạn giảm cơn đau hiệu quả? Qua bài viết hôm nay chúng tôi có những mẹo giúp bạn giảm nhanh chóng đau cơ sau một ngày làm hiệu quả tại nhà bạn.

1. Tắm nước nóng với vòi sen xả trực tiếp lên các cơ đau nhức

Nước nóng từ vòi tắm sen sẽ “rửa trôi” những nhức mỏi của cơ bắp, xoa dịu những cơn đau.Hãy mát xa các cơ bắp đau nhức đó vài phút sau khi tắm nước nóng.

hinh1
Tắm nước nóng với vòi sen xả trực tiếp lên các cơ đau nhức

Tắm trong bồn nước nóng cũng có tác dụng tương tự. Có thể cho thêm ít tinh dầu oải hương, muối hay dầu tắm để thư giãn và giảm đau cơ.

2. Nhờ bạn đời mát xa

Hãy nhờ bạn đời mát xa những vùng cơ bắp đang đau mỏi với hướng chuyển động theo vòng tròn. Mát xa các cơ bắp đau nhức sẽ giúp thư giãn và giảm đau.

Bạn cũng có thể tự mát xa nếu không có ai giúp bằng cách dùng bàn tay xoay vòng tròn trên vùng đau nhức.

3. Kéo giãn cơ bắp bị đau nhức

Kéo giãn nhẹ nhàng các cơ bắp đang nhức mỏi có thể giúp giảm đau.

Các cơ bắp thường đau nhức do vận động quá mức. Sự kéo căng cơ sẽ giúp thư giãn các cơ đang bị co rút.

Hãy thực hiện việc căng cơ thật nhẹ nhàng và không nên cố gắng quá.

4. Ăn nhiều chuối

Chuối giúp ngăn ngừa chứng chuột rút và giảm đau cơ vì chúng chứa kali.

Thông thường, khi luyện tập, lao động, các khoáng chất như kali, ma-giê các chất điện phân khác sẽ bị mất đi. Ăn chuối sẽ giúp bổ sung các vi chất quan trọng này, giúp giảm thiểu tình trạng đau cơ.

5. Uống nhiều nước

Nước là một nguồn dinh dưỡng quý giá giúp chống mệt mỏi và đau nhức cơ bắp. Thỉnh thoảng, khi bạn tập luyện, làm việc quá sức, cơ thể sẽ có xu hướng bị “háo nước”. Uống 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng khử nước và bổ sung cho cơ thể chất  “bôi trơn” giúp các múi cơ không bị quá tải.

hinh2
Uống nhiều nước giúp giảm đau cơ

Nên đặc biệt uống nhiều nước nếu tập luyện hay làm việc trong thời tiết nóng bức.

6. Nghỉ ngơi

Mặc dù bạn có quá nhiều việc phải làm trong ngày nhưng điều quan trọng là phải cho các cơ bắp nghỉ ngơi, nếu không muốn nó bị đau nhức, mỏi mệt.

Cơ bắp đau nhức là sự cảnh báo của cơ thể, một tín hiệu cho thấy nó muốn được nghỉ ngơi. Hãy lắng nghe cơ thể và thư giãn ít nhất nửa tiếng hoặc nhiều hơn. Một giấc ngủ trưa cũng sẽ rất hữu ích.

Trên đây là 6 mẹo có thể giúp bạn giảm nhanh chóng cơn đau cơ rất được nhiều người áp dụng. Các bạn có thể tham khảo những cách này để có những biện pháp hiệu quả.

Lời khuyên cho bạn: Bạn nên sử dụng dầu gừng thái dương là sản phẩm giúp bạn giảm các cơn đau do cơ hiệu quả được nhiều người sử dụng sản phẩm này.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm này: http://ehospital.vn/cong-dung-dau-gung-thai-duong-va-cach-dung-dau-gung-thai-duong-7697.html

Chúc các bạn thành công

Nguồn: benhgaicotsong.com