Theo y học cổ truyền, nấm mèo có tính ngọt bình, thích hợp dùng làm ngừng máu chảy do bị thương, do va đập, lưu thông khí huyết, nhuận táo, bổ khí, chữa các bệnh đại tiện ra máu, các bệnh liên quan đến tim mạch…

Các nhà khoa học đã nghiên cứu cho biết ăn mộc nhĩ ngăn chặn được bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, hạn chế tai biến nhồi máu cơ tim, mộc nhĩ giúp máu lưu thông toàn thân, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên duy trì trí nhớ tốt.

moc-nhi

Đặc biệt là ở những người cao tuổi, tăng cường hoạt động của chất chống oxy hóa superoxide dismutase và giảm lipid peoxy hóa.

Liều dùng mỗi ngày từ 15-20g bằng hình thức: xào, nấu ăn, sắc nước hoặc nghiền nhỏ uống.

Bài thuốc đơn giản mà hiệu quả: 10g mộc nhĩ đen, 50g thịt lợn nạc, 5 quả táo tàu đen, 3 lát gừng, đổ vào 6 chén nước, sắc như sắc thuốc bắc, chỉ còn 2 chén, nêm nếm làm sao cho vừa miệng, rồi ăn như canh, ngày ăn 2 lần sáng và tối

Ngoài ra, bạn có thể dùng 15g mộc nhĩ đen, 15g đường phèn, nấu với lượng nước vừa đủ để uống trong ngày, có thể trị được chứng ho hen, đờm suyễn, miệng khô, sắc mặt tái xanh, tay chân lạnh.

Tuy nhiên, có một điều nên lưu ý khi sử dụng nấm linh chi, không nên sử dụng nấm mèo cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cũng như những người có ý định sinh con.

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm nấm linh chi tốt cho sức khỏe tại đây: http://linhchihqgano.com

TIN HỮU ÍCH: