Cách chữa trị của y học cổ truyền là không tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh, sau đó bồi bổ và tăng cường chức năng hoạt động của tạng tỳ, thận, phế, kết hợp tán hàn, giải độc, khu phong. Sau đây mời bạn tham khảo một số bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng.

Siro bèo cái

Vào mùa hè là thời điểm để thu hoạch bèo cái tốt nhất. Lấy khoảng 250g, sau đó rửa sạch sẽ bỏ rễ, vắt lấy nước. Rồi đêm pha với siro uống trong này.

Mật gừng

bai-thuoc-chua-ho-bang-mat-ong-va-gung-hinh-anh-1

Lấy 100-200g bèo cái tươi, rửa sạch bỏ rể, giã nát với gừng. Đem hỗn hợp hòa với nước lọc, lấy 150-200 ml nước cốt. Trộn đều với 20g mật ong rồi đun sôi. Chia làm 3 lần uống trong ngày, uống vào lúc đói. Sử dụng nước ấm.

>> Tác hại của: Bệnh trầm cảm

Bột ké đầu ngựa

Chọn những quả ké đầu ngựa hơi già nhưng chưa ngả màu sang vàng. Sau đó phơi khô hoặc sấy, sao cho xém các gai nhỏ rồi tán thành bột mịn. Ngày uống 2 lần trước bữa ăn. Theo 1 số tài liệu thì uống loại này cần kiêng ăn thịt lợn.

Để những phương pháp trên được hiệu quả thì người bệnh cần phải kiên nhẫn. Hiện nay công nghiệp hóa bận rộn thì việc thực hiện thật sự khó khăn với nhiều người.

Hiện nay với công nghệ ngày càng phát triển bạn có thể xem thêm một số thuốc điều trị viêm mũi dị ứng như: clorpheniramin 4

Mời bạn xem thêm: