Theo thống kê có khoảng 20 – 30% trẻ em mắc bệnh hen phế quản. Tại nhiều quốc gia con số này đang ngày càng tăng lên. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng bệnh hen phế quản ở trẻ em có thể do 3 thể chính hay gặp: hen do khởi phát vận động, hen dị ứng và hen do vi rút.

cuong-phe

==> Thuốc từ dây tơ hồng

Hen do khởi phát vận động

Bệnh thường xảy ra khi trẻ chạy nhảy, vui chơi hay tập luyện với cường độ cao. Lúc này trẻ cần nhiều không khí hơn nên sẽ thở nhanh qua miệng. Lúc này, đường thở dễ bị hẹp do phản ứng với không khí khô lạnh. Triệu chứng thường thấy là ho, khó thở và thở khò khè, ngực nặng. Những triệu chứng này thường xuất hiện sau khi ngừng vận động 5 – 10 phút. Và thường giảm dần sau 20 – 30 phút mà có thể không cần dùng tới thuốc cắt cơn hen.

Bệnh hen phế quản ở trẻ em do dị ứng

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hen phế quản ở trẻ em có thể do trẻ bị dị ứng với các dị nguyên như phấn hoa, bụi nhà, bọ mạt, hóa chất trong các sản phẩm vệ sinh (như nước lau sàn, bột giặt, nước xả vải), hoặc từ một số thực phẩm dễ gây dị ứng như bò, trứng gia cầm, hải sản… Bố mẹ cần xác định rõ nguyên nhân gây dị ứng để giúp con tránh xa và đề phòng sớm bệnh hen phế quản ở trẻ em.

Hen do vi rút

Bệnh hen phế quản ở trẻ em do virus thường diễn ra sau một đợt nhiễm trùng đường hô hấp do virus (RSV hay parainfluenza virus). Khi bị hen dạng này, trẻ thường có cảm giác khó thở, thở ran rít.

Để giúp trẻ phòng tránh bạn có thể tham khảo thực phẩm chức năng Cường Phế sau đây:

cuong-phe-tri-hoXem thông tin chi tiết mời bạn bấm tại đây nhé: http://nhathuocviet.vn/san-pham/tpcn-cuong-phe.html