U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa ở nữ giới. Nhiều chị em mắc phải căn bệnh này nhưng vẫn không nguyên nhân do đâu. Vì thế trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung và những ảnh hưởng của bệnh như thế nào?

Nguyên nhân bệnh u xơ tử cung là gì?

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây bệnh u xơ tử cung vẫn chưa được xác định rõ, tuy nhiên qua những nghiên cứu và kinh nghiệm lâm sàng các bác sĩ đã chỉ ra một số các yếu tố tác động sau:

– Mức độ hoóc môn trong cơ thể: Estrogen và progesterone, hai hoóc môn kích thích sự phát triển của niêm mạc tử cung trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt để chuẩn bị cho việc mang thai xuất hiện thúc đẩy sự phát triển của u xơ tử cung. U xơ tử cung chứa estrogen và progesterone hơn các tế bào cơ tử cung bình thường. U xơ tử cung có xu hướng co lại sau khi mãn kinh do sự sụt giảm trong sản xuất hoóc môn.

– Các yếu tố liên quan đến di truyền: các bác sĩ chuyên khoa cho biết, u xơ tử cung có nguy cơ mắc cao ở những người có tiền sử gia đình mà mẹ hoặc chị em gái mắc u xơ tử cung.

– Các yếu tố tăng trưởng khác cũng có tác động đến sự hình thành u xơ tử cung: Các chất giúp cơ thể duy trì các mô, chẳng hạn như yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển khối u xơ.

u-xo-tu-cung

Những ảnh hưởng của u xơ tử cung

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mặc dù u xơ tử cung thường không gây nguy hiểm nhưng nó có thể gây khó chịu và dẫn đến những biến chứng như thiếu máu do mất máu nặng.

U xơ tử cung thường không gây trở ngại cho sự thụ thai và mang thai. Tuy nhiên, nó có thể gây vô sinh nữ hoặc sẩy thai. U xơ dưới niêm mạc có thể ngăn chặn sự hình thành và phát triển của phôi thai. Trong trường hợp này, các bác sĩ thường khuyên bạn nên loại bỏ các u xơ tử cung trước khi thụ thai hoặc nếu bạn đã có nhiều trường hợp sẩy thai.

Vì những ảnh hưởng mà bệnh có thể gây nên, bác sĩ khuyên các chị em phụ nữ nên điều trị sớm để nhanh chóng khỏi bệnh cũng như hạn chế tốn kém chi phí của mình.

Các bạn có thể sử dụng những thực phẩm chức nào giúp hỗ trợ điều trị bệnh điển hình như sản phẩm Phụ khang Nhất Nhất được sản xuất bởi công ty Nhất Nhất giúp thanh nhiệt giải độc, tán ứ, hạn chế sự phát triển của tế bào u xơ tử cung

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

XEM THÊM:

>>>> 5 loại bệnh làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ

>>>> Dấu hiệu 3 loại bệnh thường gặp ở phụ nữ