Viêm ruột thừa là một hiện tượng của căn bệnh triệu chứng đau ruột thừa dẫn tới bị viêm hay bị mủ. Căn bệnh này có thể gây ra tử vong và vô cùng nghiêm trọng. Vậy làm cách nào để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm ruột thừa? Qua bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn những loại thực phẩm giúp giảm viêm hiệu quả.

Trái cây

hinh1
trái cây có nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ bị viêm ruột thừa

Hãy thường xuyên ăn nhiều trái cây vì chúng có nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ bị viêm ruột thừa. Chất xơ giúp làm sạch tạp chất. Chúng có nhiều trong quả việt quất, mâm xôi, lê, táo, chuối, đu đủ, xoài. Ngoài chất xơ, hoa quả cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp nâng cao sức khỏe tổng thể.

Rau

Rau cũng chứa nhiều chất xơ đảm bảo hữu ích cho hệ tiêu hóa. Chúng ta nên ăn nhiều rau có màu xanh sẫm. Đậu, khoai tây, cà rốt, củ cải cũng cung cấp nhiều chất xơ. Đặc biệt các loại rau họ cải sẽ giúp trung hòa các độc tố trong ruột.

Ngũ cốc

hinh2
ngũ cốc giúp đường ruột khỏe mạnh và giảm nguy cơ bị viêm ruột thừa

được khuyến khích nên có trong khẩu phần ăn vì giúp đường ruột được khỏe mạnh và giảm nguy cơ bị viêm ruột thừa. Hiện nay, có thể dễ dàng tìm mua ngũ cốc nguyên hạt trong các siêu thị với nhiều lợi ích lành mạnh.Các loại ngũ cốc

Thực phẩm chống viêm nhiễm

Không nên bỏ qua một số loại thực phẩm kháng khuẩn và chống viêm trong chế độ ăn uống như nghệ (tác dụng giảm viêm ruột thừa và thuyên giảm cơn đau), chanh (giúp giảm đau và điều trị chứng khó tiêu, táo bón), tỏi (làm tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm và làm dịu cơn đau), gừng (giảm triệu chứng buồn nôn, ói mửa), húng quế (làm dịu cơn đau và giảm sốt, giảm sưng).

Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn giúp ngăn chặn căn bệnh mà chúng tôi chia sẻ ở trên hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm những cách giảm viêm ruột thừa bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả mà nhiều người áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: News.zing.vn