Chanh là một thực phẩm sẵn có trong căn bếp nhà bạn được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng làm nguyên liệu trị nám. Sau đây là những lưu ý cần thiết khi sử dụng chanh tươi trị nám, tìm hiểu ngay nhé.

1. Không lạm dụng chanh

Nhiều bạn nghĩ rằng việc sử dụng chanh để trị nám càng nhiều thì da càng hết nam nhanh. Tuy nhiên, việc sử dụng chanh quá nhiều lại gây hại cho da. Bạn chỉ nên áp dụng rửa mặt với chanh mỗi ngày một lần để điều trị nám, vào buổi sáng, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

mat-na-tri-nam-chanh

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng chanh lên tất cả các vùng da, chỉ sử dụng chanh đề chà nhẹ vùng da có nám thôi nhé.

2. Không chà quá mạnh

Điều nên nhớ khi trị nám với chanh thiên nhiên? Khi sử dụng miếng chanh chà lên da để trị nám, bạn nên chú ý thao tác thật nhẹ nhàng. Cách tốt nhất để tối thiểu tác hại của chanh mà trị nám da vẫn thành công đó là sử dụng nước chanh. Lấy nước chanh thoa lên da rồi massag nhẹ bằng đầu ngón tay hoặc sử dụng bông gòn.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp nươc chanh với các nguyên liệu khác như mật ong, đường nâu, sữa chua để giảm thiếu tác hại của chanh.

Xem thêm: Trị nám da hiệu quả bằng mật ong và tinh dầu oải hương

3. Tránh nắng khi trị nám với chanh

cach-tri-nam-bang-chanh

Một lưu ý nữa đó là bảo vệ da khỏi ánh nắng trực tiếp trong thời gian điều trị nám. Không chỉ khi sử dụng chanh mà khi áp dụng bất kỳ một phương pháp nào, bạn cũng nên bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời để giúp điều trị hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Trên đây là 3 lưu ý cần thiết khi sử dụng chanh tươi trị nám mà bạn nên biết.  Biết được những lưu ý này, bạn sẽ có được một liệu trình trị nám hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:

==> 5 loại kem trị nám hiệu quả đang được ưa chuộng hiện nay

==> Tổng hợp các loại mặt nạ trị nám từ rau xanh

Chúc bạn thành công!

Nguồn: cachlamdep.com.vn