Táo bón là tình trạng thường hay xảy ra với nhiều người trong đó tỉ lệ chiếm cao hơn người lớn. Theo các chuyên gia táo bón là triệu chứng thường gặp ở 1/7 người lớn và 1/3 trẻ em.

Theo tiến sĩ Felice Schnoll Sussman, chuyên gia nghiên cứu dạ dày và ruột tại Trung tâm nghiên cứu Weill Medical College (Đại học Cornell, Mỹ) khi bị táo bón hãy uống một cốc nước nóng để nó kích thích ruột, giảm bớt táo bón. Nguyên nhân vì các đồ uống nóng làm nở các mạch máu trong ruột và giúp tăng lưu lượng máu đến khu vực này. Chính vì thế theo nhiều giả thuyết đả đưa ra và đã được rất nhiều các quốc gia áp dụng trị căn bệnh này

hinh0
táo bón được các nhà nghiên cứu chứng minh

“Các đồ lỏng ấm có tác dụng như một loại thuốc giãn tĩnh mạch”, tiến sĩ Sussman nói trên tạp chí World Runners, khi đưa ra lời khuyên cho các vận động viên marathon tránh bị táo bón trong các cuộc đua.

Uống một tách cà phê nóng và sau đó ngồi trên bồn cầu cũng sẽ giúp kích thích nhu động ruột. “Sau khi uống, chỉ cần ngồi lên bồn cầu vài phút, bạn cũng có thể giải quyết, ngay cả khi không cảm thấy cần phải giải quyết ngay lập tức”, tiến sĩ Sussman nói.

Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy xoa bóp vùng đáy chậu khu vực giữa hậu môn và bộ phận sinh dục có thể giúp giảm táo bón. Những người hay bị táo nên ăn nhiều chất xơ, đồ ăn, đồ uống lỏng và tập luyện nhiều hơn. Họ cũng nên chạy bộ lên và xuống cầu thang hoặc nhảy lên để kích thích ruột.

Tổ chức World Gastroenterology định nghĩa táo bón là một người nào đó đi cầu ít hơn 3 lần một tuần, phân cứng hoặc căng thẳng quá mức trong các lần đi tiêu.

hinh9
Tổ chức World Gastroenterology định nghĩa táo bón là một người nào đó

Đôi khi, táo bón là do tác dụng phụ của một số thuốc như codein, sắt hoặc có thể được gây ra bởi sự lo lắng hoặc trầm cảm. Sau vài ngày nó sẽ tự khỏi.

Như vậy từ những thông tin trên chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lúc ăn uống sẽ ảnh hưởng đến tình trạng táo bón hoặc do các loại thuốc gây ra. Hi vộng qua bài viết này những thông tin nay sẽ bổ ích cho bạn tốt hơn trong việc chăm sóc bản thân mình

Nguồn: tinmeovat.com