Không có chất phụ gia, không chất bảo quản được sử dụng trong quá trình lên men. Tại sao tỏi đen lại có vị ngọt mời bạn tham khảo phân tích sau đây của những nhà khoa học Nhật.

Chỉ là tỏi tươi, sau quá trình lên men ở nhiệt độ và độ ẩm đặc biệt sẽ tạo ra được sản phẩm tỏi đen, với vị ngọt đặc trưng của hoa quả và dai mềm tạo cảm giác lạ khi ăn, mỗi ngày 1 nhân tỏi để tăng cường sức đề kháng, chống lại ung thư và bảo vệ tim mạch.

toi-den-ob

Lý giải điều này các nhà khoa học Nhật đã giải thích như sau:
Trong quá trình lên men, xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline.

Đây là những hợp chất rất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng Carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Qua bài viết này bạn đã hiểu được vì sao tỏi đen lại có vị ngọt đúng không nào.

Mách bạn địa chỉ mua tỏi đen uy tín tại Hệ Thống Nhà Thuốc Việt.

Bạn tham khảo thông tin Online tại website: http://thegioithuocbo.vn/san-pham/vien-toi-den-ob.html

Hoặc bạn đến địa chỉ:

Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, phường 7, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại 08.39561247. Hotline: 01698883456, 0977037676
Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Nhà thuốc Việt số 3: 65 Điện Biên Phủ, phường ĐaKao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, Phường 14, Q.4, TP. HCM.
Mời xem thêm: