Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đang mắc phải vấn đề tóc bạc sớm đang tìm mua các loại hà thủ ô. Hà thủ ô là một trong những loại dược liệu giúp các bạn điều trị tóc bạc sớm hiệu quả. Không những thế chúng còn có một số công dụng như: Bổ máu, trị thần kinh suy nhược, ngủ kém, sốt rét kinh niên, thiếu máu,…. Chính vì thế qua bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô.

hinh1
Bài thuốc chữa tóc bạc sớm từ hà thủ ô

Theo Y học cổ truyền thì Hà thủ ô đỏ có công dụng chính là làm đen râu tóc, bổ khí huyết, kéo dài tuổi thọ. Người xưa đã biết dùng Hà thủ ô để chữa trị tóc bạc sớm rất hiệu quả. Ngày nay ngoài Hà thủ ô chưa có vị thuốc nào giúp đen tóc tốt hơn và nhanh hơn nó. Vì vậy dùng Hà thủ ô chữa tóc bạc sớm là sự lựa chọn đúng nếu bạn muốn có mái tóc đen, óng mượt. Dưới đây là một số cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô mà các bạn có thể tham khảo

1. Uống nước hà thủ ô chữa bệnh tóc bạc sớm

Có thể dùng hà thủ ô nấu uống hằng ngày; hoặc có thể tán  hà thủ ô thành bột và mỗi ngày dùng 10-20 gr. Hoặc kết hợp hà thủ ô với một số vị thuốc như: thục địa, kỷ tử, ngưu tất. Theo y học cổ truyền, hà thủ ô có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính bình, có tác dụng bổ can thận, mạnh tinh huyết, chữa râu, tóc bạc sớm hoặc tóc rụng nhiều.

Hà thủ ô sấy khô, vừng đen rang chín, mỗi thứ 300 gr. Tán nhỏ, trộn đều bỏ vào lọ dùng dần. Khi dùng có thể trộn vừa đủ với mật ong, đường nhai và nuốt. Có thể pha với nước sôi để uống. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê.

2. Bài thuốc hà thủ ô và đậu đen

Ngâm hà thủ ô đỏ với đậu đen (loại hạt nhỏ) một đêm; sáng ra cho vào nồi nấu sôi độ 2 giờ, sau đó lấy hà thủ ô ra riêng đem phơi nắng. Buổi tối lại đem hà thủ ô đó tiếp tục ngâm với đậu đen (lấy đậu mới khác), rồi sáng hôm sau lại nấu như trên, và cũng vớt hà thủ ô ra phơi nắng. Cứ làm liên tiếp 9 lần như vậy Đông y gọi là “cửu chưng cứu sái” thì dùng hà thủ ô đó đem sao vàng; hoặc có thể sao vàng hạ thổ, sao hà thủ ô xong thì cho nó ra nền đất và lấy chảo úp lên (làm như thế để hỏa khí của lửa sẽ quân bình với âm khí của đất, giúp vị thuốc sử dụng tốt hơn).

Hi vọng với những bài thuốc từ hà thủ ô điều trị tóc bạc sớm các bạn sẽ không cần lo lắng hay mất tự với nhiều người với mái tóc của mình. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ việc thiếu chất dinh dưỡng cũng có khả năng ảnh hưởng đến chính vì thế bạn cần có chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý giúp ngăn chặn tóc bạc sớm.

>>>>>Xem thêm : Các yếu tố gây ra tóc bạc sớm và giải pháp phòng tránh

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: congai9.com