Tại Nhật Bản các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra nhiều chứng minh cho thấy một loại trái cây có thể giúp phòng chống ung thư gan và nhiều căn bệnh khác mà bạn có thể tìm thấy được ở bất cứ đâu mà giá thành lại rất rẻ đó chính là quả quýt.

Có hai cuộc nghiên cứu đã được thực hiện ở Nhật Bản, trong đó các nhà khoa học phát hiện ra chất carotenoid, vốn có nhiều trong quít chính là chìa khóa của “phương thuốc thần”.

Trong cuộc nghiên cứu thứ nhất, Viện quốc gia về ngành khoa học liên quan đến cây ăn quả phát hiện ở những người có tỉ lệ carotenoid trong máu cao, nguy cơ bị các bệnh về gan, xơ cứng động mạch cũng như kháng insulin đều thấp hơn so với bình thường.

duong-trang-da-bang-qua-quyt

Còn ở cuộc nghiên cứu thứ hai, do Trường Y Kyoto tiến hành, các nhà khoa học nhận thấy trong số 30 bệnh nhân viêm gan dùng các thức uống có carotenoid và nước quít đều đặn hằng ngày trong vòng 1 năm, không có ai bị ung thư gan. Trong khi đó, tỉ lệ ung thư gan trong nhóm 45 bệnh nhân viêm gan không dùng thức uống kể trên là 8,9%.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết vì quy mô cuộc nghiên cứu mới chỉ ở mức nhỏ nên chưa thể khẳng định 100% về các công dụng kể trên của quít.

Nhưng có một điều chắc chắn: rau quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Một chế độ ăn uống giàu rau trái chắc chắn sẽ giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn quả quýt giúp phòng chống ung thư gan hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho bạn.

Thông tin dành cho bạn

Sâm củ hàn quốc là một loại thảo dược quý mà từ lâu đã được nhiều người biết đến với công dụng hết sức tuyệt vời của nó.

Trong nhân sâm có chứa sapotin, là chất ức chế tế bào gây ung thư nên nó có tác dụng không chỉ ngăn ngừa các loại ung thư (như ung thư gan, dạ dày, da…) mà còn là chất được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh này.\

Các bạn có thể xem thêm: 4 món ăn bổ dưỡng dược chế biến từ nhân sâm